Nấu canh bị mặn đừng vội cho nước: Cho thêm thứ này canh hết mặn, thơm ngon tròn vị
Trong trường hợp nấu canh bị mặn, đừng vội đổ nước vào mà hãy cùng thử những cách sau vừa đơn giản mà lại hiệu quả
Trong trường hợp nấu canh bị mặn, đừng vội đổ nước vào mà hãy cùng thử những cách sau vừa đơn giản mà lại hiệu quả
Với bí quyết luộc rau muống dưới đây bạn sẽ không lo sợ món rau muống của nhà bị mình thâm đen, kém thẩm mỹ.
Muốn có món thịt hầm thơm ngon, ngoài hành và gừng, bạn nên cho thêm những gia vị dưới đây để che đi mùi tanh của thịt, làm tăng mùi thơm và vị ngọt cho món hầm.
Cách nấu canh sườn heo rất đơn giản nhưng nhiều người chế biến không ngon, mùi tanh, thịt dai, không thể hiện được vị ngon của sườn, gây lãng phí thật đáng tiếc.
Với cách làm dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, tròn vị mà không cần tốn nhiều thời gian công sức chữa mặn
Để món ăn luôn được chế biến thật ngon, bạn không nên bỏ qua 12 bí quyết nấu ăn tuyệt vời này.
Khi sơ chế vịt nếu không biết cách chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn khi xử lý lông măng cũng như mùi hôi, khiến tốn khá nhiều thời gian. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể nhổ lông vịt một cách nhanh chóng, lại có thể khử mùi hôi hiệu quả.
Bên cạnh việc luộc rau bằng nước như mọi người vẫn hay làm, chúng ta hoàn toàn có thể luộc rau mà không cần dùng đến nước nếu biết hai cách sau. Đảm bảo rau luộc xong chín xanh đúng chuẩn, vừa giữ được chất dinh dưỡng, vừa loại bỏ được các chất độc hại.
Không cần lỉnh kỉnh nhiều xoong nồi, chỉ với nồi cơm điện bạn vẫn có thể chế biến được thịt gà thành 5 món khác nhau.
Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm ngon, hấp dẫn ăn khác hẳn với bình thường hãy thử ngay nhé!
Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng vô cùng.
Luộc thịt tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn gặp phải vấn đề là khi thịt chín có mùi hôi, nhạt, ăn không ngon.
Đa phần người nội trợ thường bỏ lạc trực tiếp vào dầu ăn để chiên, nhưng làm vậy là sai, vì đã bỏ qua một bước quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn.
Rau là nguyên liệu vô cùng cần thiết khi ăn với các món lẩu, thậm chí có những người thích ăn lẩu vì có rau trong đó. Tuy nhiên, có những loại rau và lẩu khi kết hợp với nau lại là "đại kị" tuyệt đối không ăn cùng, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Một loại gia vị không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào của các gia đình Việt Nam đó là nước mắm. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn nước mắm sao cho chất lượng, thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình của bạn? Hãy tham khảo ngay 6 bí quyết dưới đây nhé!