Bàn thờ là nơi quan trọng trong nhà, không đặt ở 2 vị trí đại kỵ
Nếu bàn thờ gia đình đang phạm hai lỗi phong thủy này, gia chủ hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục.
Nếu bàn thờ gia đình đang phạm hai lỗi phong thủy này, gia chủ hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục.
Theo quan niệm của người xưa, bàn thờ có những hiện tượng này là dấu hiệu không tốt, gia chủ cần tìm cách khắc phục sớm để tránh những điềm xấu xảy ra.
Phong thủy quan niệm có một số món đồ nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến gia chủ gặp điều không may cần phải loại bỏ ngay.
Với người Việt Nam, không gian phòng thờ là vô cùng quan trọng. Đây là không gian tâm linh để con người bày tỏ lòng kính trọng với người đi trước. Vì vậy khi thiết kế cũng cần ghi nhớ những điều này.
Từ xa xưa, người Việt tin rằng chọn đúng loại hoa dâng cúng vào ngày mùng 1 âm lịch sẽ mang đến phúc lộc cho gia chủ.
Thay vì dùng nước lã, gia chủ có thể chuẩn bị một trong các loại nước sau để lau dọn bàn thờ dịp cuối năm.
Khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư, gia chủ cần lưu ý chọn hướng tốt và tránh những vị trí đại kỵ.
Vào dịp cuối năm, gia chủ nên ưu tiên đặt những loại hoa này lên bàn thờ để cầu mong vận may, tài lộc sẽ đến với gia đình.
Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ có thể đặt trong phòng khách nhưng cần tránh phạm phải những đại kỵ dưới đây.
Theo phong thủy, những loại quả này mang ý nghĩa tốt, dâng lên bàn thờ vào ngày mùng 1 sẽ mang đến may mắn cho gia đình.
Theo phong thủy, nơi đặt bàn thờ cần phải trang nghiêm, tránh phạm một số đại kỵ nhất định.
Gia chủ có thể lựa chọn một trong những loại hoa dưới đây để dâng lên bàn thờ tổ tiên, thần Phật vào ngày rằm và các ngày lễ khác để gửi gắm lời cầu mong về một cuộc sống hạnh phúc, sung túc.
Những loài hoa này tuy đẹp nhưng không mang ý nghĩa phong thủy tốt. Gia chủ nên tránh sử dụng để thờ cúng trong dịp Tết Nguyên đán.
Rút tỉa chân hương (chân nhang) là việc quan trọng trong dịp cuối năm, gia chủ nên lưu ý thực hiện đúng cách, tránh làm xáo trộn khu vực thờ cúng.
Khi thắp hương, gia chủ cần tránh đặt những loại quả này lên bàn thờ.