Rau rửa xong mới thái hay thái xong rồi rửa? Nhiều người nội trợ lâu năm vẫn làm sai
Rửa rau trước khi nấu ăn là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng món ăn.
Rửa rau trước khi nấu ăn là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng món ăn.
Với bí quyết rửa rau dưới đây bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn và những hóa chất thuốc trừ sâu còn tồn dư lại trong rau củ, an toàn cho sức khỏe.
Việc ngâm rau bằng nước muối không loại bỏ được giun sán hay hoá chất độc hại.
Có những thói quen rửa rau sai lầm không chỉ khiến rau không sạch mà còn làm độc tố ngấm vào rau củ quả.
Khi rửa rau, biết một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ được thuốc trừ sau, chất bảo quản có trong rau củ quả.
Có lẽ, chị em phụ nữ khi mua rau về thường hay có thói quen sau khi rửa rau sạch thì ngâm với nước muối loãng một lúc để loại bỏ các hóa chất. Nhưng đấy là một việc làm hoàn toàn sai, mà bạn nên thử cách làm dưới đây để loại bỏ hóa chất hiệu quả, đảm bảo sức khỏe.
Đừng rửa rau với nước muối nữa, mà hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có rau sạch nhất nhé.
Với phương pháp rửa rau dưới đây bạn sẽ loại bỏ được những độc tố còn tồn tại trong rau.
Ngâm rau nước muối đã được lưu truyền nhiều năm đến nỗi nhiều người không biết rằng càng ngâm nước muối càng thêm nguy cơ.
Để làm sạch rau củ quả, bạn cần chú ý thật kỹ đến công đoạn rửa chúng. Ngoài nước, hãy thêm một số nguyên liệu để tăng khả năng làm sạch.
Khi đi mua rau ngoài chợ, tốt nhất, bạn không nên mua cùng một quầy hàng, vì sao lại thế?
Rửa rau dễ mà khó và hầu hết chúng ta có những quan niệm sai lầm khi rửa rau. Cùng điểm qua 3 kiểu rửa rau khiến rau bị ngấm thuốc trừ sâu, gây hại cho sức khỏe.
Thực phẩm sau khi mua về cần được rửa đúng cách để loại bỏ bụi bẩn cũng như hóa chất còn bám lại bên ngoài. Có như vậy mới hạn chế được ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Khi rửa rau củ quả nếu bạn chỉ rửa bằng nước lạnh đơn thuần sẽ không loại bỏ được hàm lượng hóa chất dễ gây ảnh hưởng sức khỏe.
Rau khi mua về bao giờ cũng phải rửa sạch mới có thể chế biến. Nhiều người rửa rau rất kỹ và tưởng như vậy là sạch nhưng thực chất nó chỉ khiến rau “ngậm” hóa chất nhiều hơn.