Nấu canh trứng cà chua thêm thứ này: Hết tanh, thơm ngon gấp 10 lần
Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ thấy vị ngon khác biệt.
Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ thấy vị ngon khác biệt.
Khi dao kéo bị rỉ sét chúng gây mùi tanh và bẩn lại không còn sắc. Hãy làm sạch ngay bằng mẹo sau nhé.
Nếu bạn gặp tình trạng nhà vừa lau xong đã có mùi tanh, hãy kiểm tra xem mình có mắc phải 3 lỗi này hay không.
Canh cá là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt nhưng người nấu sợ nhất là canh bị tanh.
Nhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
Rong biển có mùi tanh đặc trưng. Để khử mùi tanh, giúp món canh rong biển ngon hơn, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Để có món ăn thành công, ngoài việc chọn lựa nguyên liệu, bạn hãy cho thêm những gia vị này khi luộc thịt, thịt sẽ nhả chất bẩn và hết mùi hôi khó chịu, lại thơm mềm, ngọt.
Bạn không nên luộc gà trong nước lã vì thịt gà khó chín đều và không giữ được vị ngọt tự nhiên.
Một bí quyết hữu ích mà ít ai biết đến là sử dụng một nắm lá đặc biệt trong quá trình luộc tôm. Hãy cùng khám phá cách làm này để tôm của bạn luôn đỏ au và không bị đen đầu nhé!
Chắc hẳn bạn thường nghe các bà các mẹ nói rằng nếu nấu canh cá bằng nước lạnh thì canh sẽ bị tanh. Tại sao lại như vậy?
Bạn có biết, nhiệt độ của nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và mùi vị của tôm. Vậy khi luộc tôm, nên để nhiệt độ như thế nào?
Kho cá nhừ xương (mục xương) là cách kho truyền thống nhưng ngày nay nhiều người ngại vì dùng bếp gas, bếp điện nên không tiện để ủ cá như bếp củi bếp tro, trấu ngày xưa.
Việc chọn đúng gia vị, nguyên liệu để nấu canh cá sẽ giúp canh thơm ngon, vừa vị lại giảm được độ tanh.
Dưới đây là mẹo giúp bạn ướp cá ngon, chuẩn vị, không hề có mùi tanh hôi.