Không phải muối hay giấm, rửa cá bằng thứ nước này để khử mùi tanh, nấu kiểu gì cũng ngon
Các nhiều cách khác nhau để khử mùi tanh của cá. Bạn có thể sử dụng muối, giấm hoặc các nguyên liệu khác có sẵn trong nhà bếp.
Các nhiều cách khác nhau để khử mùi tanh của cá. Bạn có thể sử dụng muối, giấm hoặc các nguyên liệu khác có sẵn trong nhà bếp.
Món canh cá là món ngon nhưng nhiều người nấu xong luôn bị tanh khiến mất giá trị của cá.
Trứng vịt lộn luộc là món ăn ngon, không khó chế biến. Chỉ cần nắm được bí quyết dưới đây, đảm bảo món trứng vịt lộn của bạn sẽ ngon hơn ngoài hàng.
Dưới đây là tuyệt chiêu làm sạch lòng lợn mà bạn nên ghi nhớ để phòng khi dùng đến.
Cá biển cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, củng cố sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.
Cá biển là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng thường có mùi tanh rất rõ. Để loại bỏ mùi tanh của cá biển, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm là một trong những loại hải sản được yêu thích với nguồn chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy vậy, ít người biết được cách luộc tôm ngon, không tanh và thịt sẽ thơm, dai.
Tôm luộc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để tôm không bị nhạt, bở và tanh bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Khi luộc tôm, nhiều người băn khoăn không biết nên cho tôm vào nồi lúc nào để tôm không tanh lại chắc thịt.
Nếu rã đông cá theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ, các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon.
Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon đậm vị ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.
Việc rửa cá cũng cần có mẹo để khử mùi tanh hiệu quả. Những cách dưới đây rất đơn giản lại có thể khiến món cá ngon hơn khi chế biến.
Canh cá là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Do cá có mùi tanh tự nhiên nên nếu chế biến không khéo thì canh sẽ rất khó ăn.
Cá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để cá không còn mùi tanh và món ăn được ngon hơn.