Mua thịt lợn nên chọn miếng sẫm màu hay nhạt màu?
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng thịt lợn. Vậy mua thịt lợn nên chọn miếng sẫm màu hay nhạt màu?
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng thịt lợn. Vậy mua thịt lợn nên chọn miếng sẫm màu hay nhạt màu?
Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có những thực phẩm "đại kỵ" khi kết hợp với thịt lợn, có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Khi luộc thịt lợn, nếu thấy xuất hiện bọt nâu trên mặt nước, đó là dấu hiệu của việc các chất bẩn, tạp chất và protein bị giải phóng từ thịt.
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt lợn tươi và ngon hơn.
Khi phát hiện miếng thịt còn đầy lông, nhiều người sẽ dùng dao cạo hoặc nướng trên ngọn lửa.
Chỉ với mẹo nhỏ này, món thịt lợn luộc của bạn sẽ thơm nức, hoàn toàn khử hết mùi tanh hôi, thịt lại mềm ngọt, cực kỳ hấp dẫn.
Việc lựa chọn thịt lợn an toàn và chất lượng là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Bằng cách nhận biết các dấu hiệu của thịt lợn kém chất lượng, bạn sẽ tránh được nguy cơ mua phải thịt hỏng hoặc bơm nước.
Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, có một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được.
Khi chọn thịt lợn, nhiều người thường phân vân giữa việc mua thịt “đậm” hay thịt “nhạt”. Mỗi loại thịt đều có những đặc điểm và lợi ích riêng, phù hợp với các mục đích và sở thích khác nhau.
Thịt lợn thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng thường xuyên trong bữa ăn người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt ngon.
Dưới đây là cách luộc thịt lợn ngon ai cũng nên biết.
Thực tế muốn có một đĩa thịt lợn luộc thơm ngon, hấp dẫn cũng cần có bí quyết. Chỉ cần thêm vài giọt này vào, thịt lợn luộc đảm bảo vừa trắng vừa thơm lại còn dễ thái.
Khi đi chợ mua thực phẩm cần nhớ những đặc điểm sau để biết thịt lợn kém chất lượng. Như vậy bạn sẽ tránh được nguy cơ mua phải thịt hỏng hoặc bơm nước.
Thịt lợn để trong ngăn đá cũng có thời hạn. Để quá hạn, thịt mất ngon, mất chất, không nên cố ăn kẻo mắc bệnh.