Phần thịt ngon nhất của con lợn, nhiều nạc nhưng không khô, mỗi con chỉ có vài lạng
Phần thịt lợn này có thể chế biến nhiều món ngon nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn để mua.
Phần thịt lợn này có thể chế biến nhiều món ngon nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn để mua.
Người bán thường treo thịt bò lên cao trong khi thịt lợn thì bày dưới bàn. Lý do thật sự của vấn đề này gây bất ngờ với nhiều người.
Thịt lợn thịt bò là hai loại thịt thuộc nhóm phổ biến nhất ngoài chợ nhưng cách bán hai loại thịt này khá khác nhau và có liên quan chất lượng, người nội trợ cần chú ý.
Làm theo cách này, bà nội trợ có thể giảm chất tồn dư trong thịt lợn, giúp bạn có một bữa ăn ngon và yên tâm.
Nhiều bà nội trợ truyền tai nhau kinh nghiệm: "Thịt lợn không mua thịt cổ, mua cá không mua cá diếc". Vì sao lại như thế?
Ở các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhưng bạn có biết, việc ăn quá nhiều thịt lợn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe?
Nếu mua phải miếng thịt hôi đừng vội vứt đi mà phí phạm. Bạn hoàn toàn có thể khử mùi của thịt lợn sạch sẽ bằng 2 thứ nguyên liệu cực rẻ tiền này.
'Thịt lợn không mua thịt cổ, mua cá không mua cá diếc', là câu nói ghi lại kinh nghiệm của các cụ truyền cho con cháu khi đi chợ.
Kinh nghiệm đi chợ của người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
Nhiều người thường ngâm thịt với nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách rã đông thịt hiệu quả.
Khi đi chợ, nếu gặp phần thịt lợn này, bạn nên mua chúng vì đây là phần thịt ngon, hiếm có.
Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ không hiếm gặp cảnh người bán phủ một miếng vải lên trên các miếng thịt lợn ở quầy thịt. Tại sao họ lại làm như vậy?
Người xưa dặn con cháu không nên mua thịt lợn vào buổi sớm, không mua đậu phụ khi đã muộn. Vì sao lại như thế?