![Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm](https://thumb.phunutoday.vn/resize/328x182/files/news/2024/03/01/cach-lam-mon-thit-lon-xao-thap-cam-mem-thom-la-mieng-chi-15-phut-la-co-mon-ngon-troi-com-125039.jpg)
Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm
Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.
Để nhận biết thịt heo có nhiễm sán hay không, hãy nhìn vào những cơ vận động nhiều như cơ, phần thịt cơ đùi.
Không phải ai cũng biết lý do đằng sau lời khuyên 'không mua thịt lợn sớm, chớ mua đậu phụ muộn'.
Với công thức luộc thịt lợn dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, trắng tinh mềm tan ai cũng mê tít.
Khi chúng ta mua thịt lợn, nếu bạn muốn mua thịt ngon nhất, hãy nhớ nói ba từ "thịt chân trước", "thịt vai giòn"... để ông chủ biết bạn rất am hiểu về loại thịt này và không dám lừa bạn nữa.
Đây là 4 phần từ thịt lợn, dẫu miễn phí cũng không nên ăn kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người.
Thịt chưa được rửa sạch gặp nước nóng sẽ không tốt do các sớ thịt bên ngoài co lại, làm các chất bẩn trong thịt không thể thoát ra làm cho thịt sẽ bị ngấm ngược chất bẩn vào bên trong.
Thịt bò và thịt lợn là thực phẩm khá phổ biến với người Việt. Khi đi chợ dân sinh, chúng ta không hiếm gặp cảnh thịt bò được treo còn thịt lợn được bày trên phản. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại, liệu có đúng hay không và đâu mới là cách sơ chế thịt chuẩn nhất?
Có câu từ xưa rằng: "Không nghe lời người già, chịu thiệt ở trước mắt", ý rằng có những điều người già đã đúc kết chính là chuẩn mực, nếu con cháu không nghe theo chỉ có thiệt thòi.
Nếu đi chợ lớn bạn sẽ thấy người bán thịt thường treo thịt bò lên cao và đặt thịt lợn trên bàn, điều đó liên quan tới chất lượng thịt.
Thao tác sơ chế thịt lợn rất quan trọng để giúp thịt mềm ngon, tươi mới sau khi để ở ngăn đá tủ lạnh.
Sau khi sơ chế, thịt lợn sẽ giữ được độ tươi ngon, mọng nước dù để tủ lạnh cả tháng.
Nếu như không biết cách phân biệt, chị em có thể dễ mua phải thịt trâu không rõ nguồn gốc xuất xứ thay vì thịt bò.