Mùa đông nên cho trẻ ăn gì để bảo vệ sức khỏe tốt nhất?
Trẻ nhỏ sức đề kháng thường yếu, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông nên việc ăn uống phải cẩn trọng. Cha mẹ hãy bổ sung cho con những thực phẩm sau đây.
Trẻ nhỏ sức đề kháng thường yếu, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông nên việc ăn uống phải cẩn trọng. Cha mẹ hãy bổ sung cho con những thực phẩm sau đây.
Khi thấy những biểu hiện bất thường này xuất hiện sau bữa ăn, bạn đừng chủ quan vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo đường huyết đang tăng cao.
Dù được chẩn đoán mắc căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tái phát cao nhưng nữ nhà văn này vẫn sống khỏe mạnh suốt 19 năm nhờ lối sống lành mạnh.
Từng có kinh nghiệm phụ trách các bữa ăn của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Obama trong 8 năm tại vị, đầu bếp Sam Kass đã chia sẻ những quy tắc ăn uống quan trọng mà mọi người nên áp dụng để cơ thể luôn khỏe mạnh.
Theo chuyên gia, các loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất quý giá rất tốt cho cơ thể. Không những thế, chúng còn chứa lượng calo thấp, không làm ảnh hưởng đến cân nặng.
Tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, vào mùa đông, sử dụng tỏi theo những cách này có thể giúp bạn phòng bệnh rất hiệu quả.
Phổi rất dễ bị tổn thương bởi khói bụi, ô nhiễm không phí. Để bảo vệ sức khỏe của lá phổi bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày.
Việc thường xuyên ăn những thực phẩm này vào bữa sáng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ cao hơn.
4 nhóm thực phẩm dưới đây nếu ăn vào buổi tối sẽ tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, không tốt cho sức khỏe.
Những món ăn này mang lại cảm giác ngon miệng nhưng không mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí, sử dụng chúng quá nhiều còn gây ra các căn bệnh nguy hiểm.
Sữa vẫn được biết đến là thực phẩm giàu canxi nhưng bạn cần biết rằng có những thực phẩm còn giàu canxi hơn cả sữa.
Bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản để bạn cung cấp lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể, tốt cho việc chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật.
Nước ối là môi trường để thai nhi duy trì sự sống. Nếu nước ối đục sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy dù thích đến mấy mẹ bầu cũng nên tránh xa những loại thực phẩm này.
Phụ nữ từ 40 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa nhanh, nếu không để ý chăm sóc sẽ rất nhanh xuống sắc và bệnh tật.
Đây đều là những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó không thực sự tốt cho sức khỏe, gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.