Mẹo giúp thịt lợn tự đào thải độc tố ra ngoài, tha hồ ăn thịt sạch không cần lo nghĩ
Để có món thịt thơm ngon, không lo tồn dư chất tăng trọng ảnh hưởng sức khỏe, hãy chú ý "làm sạch" thịt lợn với mẹo này.
Để có món thịt thơm ngon, không lo tồn dư chất tăng trọng ảnh hưởng sức khỏe, hãy chú ý "làm sạch" thịt lợn với mẹo này.
Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều bạn luộc gà thường nứt tung nứt tóe, thịt gà lại khô, dai hoặc quá nhũn, thậm chí còn mùi tanh, ăn không ngon.
Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng vô cùng.
Thay vì mất công dùng gừng mà tác dụng lại không nhiều, đầu bếp khuyên bạn nên dùng thứ nguyên liệu sau đây để thay thế.
Có nhiều nguyên nhân khiến miếng thịt bò ánh lên sắc cầu vồng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Để chọn những quả bơ ngon, nhiều thịt, bạn không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây.
Thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Dù thế, nếu không biết cách chế biến, bạn sẽ làm giảm độ ngon của thịt bò. Dưới đây là những mẹo hay để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể áp dụng:
Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng, ngoài cách luộc gà ngon thì có một mẹo hay giúp gà luộc săn chắc hơn, ngọt thịt hơn mà bạn nên biết.
Luộc gà bằng muối với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 50 phút để hơi nóng của muối làm chín thịt gà. Chú ý trong quá trình luộc không mở nắp vung...
Luộc thịt tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn gặp phải vấn đề là khi thịt chín có mùi hôi, nhạt, ăn không ngon.
Để có đĩa vịt luộc thơm ngon, bạn cần phải sơ chế vịt đúng cách và chọn đúng gia vị phù hợp với món ăn.
Theo thói quen của nhiều người, luộc thịt xong chúng ta thường thái rồi ăn ngay. Tuy nhiên với cách làm này thịt không được săn chắc và cũng hơi khó thái. Nếu chúng ta sử dụng thịt lợn luộc để làm món cuốn thì thịt vừa chín xong sẽ rất khó thái mỏng.
Thịt vịt luộc là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chế biến được món vịt luộc ngon thì phải có bí quyết riêng. Hãy xem cách làm của đầu bếp ngay dưới đây.
Nhiều người nghĩ rằng hầm gà phải chần qua nước sôi. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến thịt gà khô, không còn mềm ngọt.