Trước khi thái thịt làm thêm 1 bước này, thái loại nào cũng mỏng đẹp, đều tăm tắp, không bị vụn
Với mẹo này, việc thái thịt sẽ trở nên đơn giản hơn, miếng thịt đều, mỏng đẹp, không bị nát vụn.
Với mẹo này, việc thái thịt sẽ trở nên đơn giản hơn, miếng thịt đều, mỏng đẹp, không bị nát vụn.
Ai cũng xào được thịt bò, nhưng làm sao để món ăn không bị dai, khô mới khó. Khi xào thịt bò, chị em nội trợ cũng cần phải biết một số mẹo để thịt bò không bị dai, ngấy và mất chất dinh dưỡng.
Dù nấu ăn thường xuyên nhưng không phải bà nội trợ nào cũng nắm được tất cả các mẹo khử mùi tanh của cá. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để miếng thịt mềm, ngậy, không bị khô.
Giấm là loại gia vị có sẵn trong nhà bếp. Kết hợp giấm với thịt sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn.
Cá rán là một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng nhưng nhiều chị em nội trợ ngại chế biến. Lý do là khi rán cá dễ bị bắn dầu tung tóe, thịt cá nát nhìn mất thẩm mỹ.
Không ít người từng ngại ăn na vì nhằn phải nhiều hạt. Vì vậy, bạn nên biết những mẹo chọn na ngon dưới đây để "bõ công" mong ngóng cả năm trời.
Khi chế biến tôm đông lạnh, việc rã đông có vai trò vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rã đông tôm nhanh chóng mà chất lượng của tôm không bị ảnh hưởng.
Khi nấu ăn nhiều người gặp phải tình trạng thịt xào, thịt kho, canh xương bị dai nhanh nhách khó ăn. Áp dụng ngay các mẹo sau đảm bảo mọi món thịt của bạn đều mềm dễ ăn
Muốn chiên một con cá thật ngon và trọn vẹn thì khi chiên chúng ta cần phải ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây.
Những thói quen dưới đây sẽ khiến món thịt luộc của bạn kém ngon. Muốn thịt luộc thơm ngon, ngọt đậm, bạn nên điều chỉnh lại cách chế biến món ăn.
Vì lý do gì mà mèo muôn đời thích ăn thịt chuột, tại sao chúng lại ghét nhau đến thế?
Thịt lợn luộc là món ăn dễ làm nhưng cũng cần lưu ý đến cách luộc thịt sao cho không có mùi hôi và đảm bảo thịt thơm mềm, tươi ngon.
Gà luộc là món ăn phổ biến của người Việt. Tuy nhiên khi luộc gà, chỉ cần nắm chắc mẹo này sẽ giúp món ăn thêm ngon, giòn, không nứt.