Loại quả xưa rụng đầy gốc không ai thèm nhặt, nay thành đặc sản Tây Bắc, nấu canh cá cực ngon
Quả sổ là loại quả phổ biến ở các tỉnh Tây bắc như Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hòa Bình...
Quả sổ là loại quả phổ biến ở các tỉnh Tây bắc như Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hòa Bình...
Với công thức nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món canh cá thơm ngon ăn một lần nhớ mãi.
Nấu canh cua để gạch đóng thành tảng không hề khó. Ban chỉ cần nắm được một số bí quyết dưới đây, đảm bảo món canh cua ngon chuẩn vị.
Mặc dù bề ngoài trông giống quả mít, nhưng loại quả này cần phải được chế biến trước khi ăn. Nó có thể được hầm, chiên, nấu chè, hoặc nấu canh để thưởng thức.
Với cách khử mùi tanh cho cá bạn sẽ thấy món cá của mình hết sạch mùi tanh, ăn chắc thịt ăn hoài không biết ngán.
Đây là món ăn vừa quen vừa lạ, 2 nguyên liệu không xa lạ gì, nhưng mọi người lại thường không nghĩ đến để nấu. Nó là món ngon, bổ dưỡng và nhiều người thích. Vậy cuối tuần hãy đổi món cho cả gia đình nhé!
Canh cua ăn với cà muối chua là món ăn yêu thích nhất là vào ngày hè nắng nóng. Tô canh cua ngon phải là nước trong, thịt cua đóng tảng nhiều nổi trên mặt bát canh, rau xanh không nát.
Rất nhiều người thắc mắc rằng có nên dùng nước luộc thịt để luộc rau hay nấu canh không?
Với món canh cá, nhiều người người sẽ nấu trực tiếp nhưng cũng có người đem cá rán sơ rồi mới nấu. Vậy cách nào mới là cách làm đúng?
Rong biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có mùi tanh đặc trưng. Để khử mùi tanh của rong biển, bạn hãy lưu lại ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Những ngày nắng nóng, có món canh chua hến trên mâm cơm thì còn gì bằng. món canh này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp giải nhiệt và thay đổi khẩu vị ngày hè.
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.
Nhiều người Việt có thói quen tận dụng nước luộc gà để nấu canh rau cải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen tưởng chừng vô hại này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Khoai sọ và rau rút (rau nhút) là 2 nguyên liệu được ưa thích vì độ giòn ngon, lại nầu cùng với sườn ngon ngọt hương vị lại càng ngon và lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.