Nấu canh cá chỉ bỏ nước và hành là dại: Thả thêm thứ này vào hết sạch mùi tanh, thơm ngon ngọt nước
Với công thức nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hết sạch mùi tanh ai cũng phải gật gù khen khéo léo.
Với công thức nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hết sạch mùi tanh ai cũng phải gật gù khen khéo léo.
Dọc mùng là loại nguyên liệu thường được dùng để nấu canh. Loại rau này có thể gây ngứa tay khi chạm phải và ngứa miệng khi ăn nếu không biết cách sơ chế đúng.
Canh cá là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Do cá có mùi tanh tự nhiên nên nếu chế biến không khéo thì canh sẽ rất khó ăn.
Nhiều người khi chế biến tôm sẽ dùng phần đầu xay ra để nấu canh. Tuy nhiên, đây là cách làm không thực sự tốt.
Vào bếp và thực hiện ngay cách nấu canh bóng thập cẩm và canh bóng bì bọc chiêu đãi cả nhà.
Theo thói quen, một số người sẽ rán cá trước rồi mới cho cá vào nồi để nấu canh. Làm như vậy có ảnh hưởng như thế nào đến hương vị của món canh cá?
Việc bỏ thêm đá lạnh vào nồi canh sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Canh cua là món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thịt cua đóng tảng nhiều và nước trong vắt, không bị tanh.
Món canh cá là món ngon nhưng nhiều người nấu xong luôn bị tanh khiến mất giá trị của cá.
Trứng cà chua là món ăn quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết rằng chỉ với vài bước điều chỉnh nhỏ trong cách chế biến, bạn có thể nâng tầm hương vị của món canh này lên một đẳng cấp mới.
Quả chay có thể được tiêu thụ ngay hoặc biến tấu thành nhiều món ăn đặc sắc, từ kho cá cho đến nấu canh chua, v.v...
Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là bí quyết nấu canh măng chuẩn vị cho ngày Tết.
Loại rau này có thể dùng để nấu canh, ăn lẩu đều rất ngon. Tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết về giá trị dinh dưỡng của nó.
Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa kim chi và đậu phụ, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món canh hấp dẫn cho bữa cơm mùa đông.