Chần xương bằng nước sôi là sai, đầu bếp nhà hàng lâu năm tiết lộ làm như này nồi nước xương ngon bội phần
Đây là bí kíp mà nhiều người nội trợ lâu năm cũng chưa nắm được, thậm chí nhiều hàng ăn nhỏ cũng chưa học được
Đây là bí kíp mà nhiều người nội trợ lâu năm cũng chưa nắm được, thậm chí nhiều hàng ăn nhỏ cũng chưa học được
Không chỉ quan tâm đến thực phẩm, cách chế biến mà người nội trợ cũng cần quan tâm đến chất lượng chén, bát, dụng cụ ăn uống trong nhà cũng cần phải đảm bảo.
Đa phần người nội trợ thường bỏ lạc trực tiếp vào dầu ăn để chiên, nhưng làm vậy là sai. Bạn chỉ cần làm thêm một bước này lạc giòn tan, thơm nức, để cả tuần vẫn ngon.
Đây là những loại cá ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng, người nội trợ thông thái sẽ mua ngay để về chế biến.
Lò vi sóng là một món đồ nhà bếp được nhiều người nội trợ yêu thích, thế nhưng không phải vật nào cũng có thể đặt bên trong thiết bị này.
Để có được bữa cơm ngon, người nội trợ không chỉ đơn thuần vào bếp là có thể chế biến xào nấu đơn giản mà cũng cần phải có những bí quyết riêng giúp món ăn trở nên thật thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 7 bí quyết giúp nấu ăn ngon dù cho là mới bắt đầu.
Các loại rau chiếm 80% lượng Vitamin cơ thể hấp thụ hằng ngày. Tuy nhiên những thói quen xấu của số đông người nội trợ đã và đang làm mất đi đến 90% hàm lượng Vitamin có trong rau củ quả. Vậy làm sao để giữ được tối đa lượng dinh dưỡng trong rau?
Những người nội trợ bận bịu thường coi luộc thịt là "giải pháp" 2 trong 1. Sau khi vớt thịt ra, họ nêm nếm gia vị, thả ít rau vào thành canh. Món canh này vừa không tốn thời gian nấu, vừa có độ ngọt. Liệu đây có phải cách làm đúng.
Việc nấu đậu đen như thế nào để nhanh mềm, tiết kiệm thời gian vẫn là một vấn đề mà nhiều người nội trợ còn băn khoăn.
Không phải ai cũng biết bộ phận nào của con lợn ngon và giàu dưỡng chất nhất. Những người nội trợ thông thái thường lựa chọn những bộ phầnj này của con lợn, vừa thơm ngon bổ dưỡng, giá thành lại rẻ, dễ mua.
Có những món hàng rất đắt khách dịp Tết, nếu là một người nội trợ thông minh nên mua sắm trước từ bây giờ.
Chỉ cần ngâm ngay với thứ nước rẻ tiền này, gừng để cả năm vẫn tươi như lúc mới đào, không làm bận tâm người nội trợ.
Đây là những loại rau không cần phun thuốc bảo quản vẫn tươi xanh và ngọn non mơn mởn, người nội trợ không nên bỏ qua.
Luộc thịt tưởng chừng rất dễ nhưng có những thói quen sai lầm mà những người nội trợ vẫn mắc phải hằng ngày gây hại cho cơ thể cần từ bỏ ngay.