Luộc rau muống đừng thả vội vào nồi: Cho thứ này vào trước rau xanh giòn, không sợ thâm đen
Muốn giữ rau muốn xanh giòn, không sợ thâm đen, bà nội trợ đừng quên nguyên liệu này.
Muốn giữ rau muốn xanh giòn, không sợ thâm đen, bà nội trợ đừng quên nguyên liệu này.
Rau muống là thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để có một đĩa rau muống xào xanh mướt giữ được vitamin, thân giòn, chút lá non mềm mượt, vị ngon đậm đà, cần lưu ý các bí quyết sau đây.
Với công thức luộc rau muống dưới đây bạn sẽ có một món rau xanh mơn mởn, đẹp mắt nhìn là muốn ăn liền.
Súp lơ là loại rau xanh bổ dưỡng nhưng nếu rửa không đúng cách thì rau không được sạch. Với cách rửa này bạn có thể tiêu diệt hết côn trùng, cặn bẩn trong rau.
Trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.
Món bánh rau xanh đậu phụ có vẻ ngoài rất hấp dẫn sẽ khiến trẻ nhỏ thích mê. Với những bé không thích ăn rau, mẹ có thể áp dụng cách chế biến này để con ăn được nhiều rau hơn.
Không phải ai cũng biết được cách luộc rau muống ngon và không bị thâm đen.
Bữa ăn dù dân dã hay toàn sơn hào hải vị thì cũng không thể thiếu món rau xanh. Mặc dù có giá thành rẻ nhưng rau xanh mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Khi luộc rau muống bạn chỉ cần nắm được mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.
Nếu muốn bảo vệ dạ dày của mình, đặc biệt là trong dịp Tết này thì bạn nên bổ sung vào thực đơn những loại rau dưới đây.
Rau củ luộc tưởng như là cách chế biến đơn giản nhất nhưng theo các đầu bếp nếu bạn biết những mẹo này thì rau củ sau khi luộc sẽ giòn ngon, xanh tươi và giữ được chất dinh dưỡng.
Với công thức luộc rau lá xanh dưới đây bạn sẽ có một món ăn đúng vị, rau xanh mướt không lo thâm đen, thiếu thẩm mỹ.
Với công thức xào rau xanh dưới đây bạn sẽ có một món rau thơm ngon, giòn sần sật ai cũng phải gật gù khen khéo.
Trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam không bao giờ thiếu các món rau xanh như rau xào hay rau luộc... Đặc biệt là rau luộc, có cách nấu vô cùng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn luộc rau muống vừa xanh giòn lại vừa không làm mất đi dưỡng chất.