7 loại rau củ đừng dại ăn sống, nấu chín bổ dưỡng hơn gấp 10 lần
Những loại rau củ dưới đây khi được nấu chín có thể làm tăng dinh dưỡng tối đa và dễ tiêu hóa hơn.
Những loại rau củ dưới đây khi được nấu chín có thể làm tăng dinh dưỡng tối đa và dễ tiêu hóa hơn.
Rất nhiều người yêu thích ăn những loại đồ ăn dầu mỡ bởi sức hút kỳ lạ và hương vị thơm ngon nhưng nó lại có thể gây ra sự khó chịu cho dày. Dưới đây các 3 cách giúp bạn hạn chế mỡ thừa và bảo vệ sức khỏe dạ dày hiệu quả.
Vào ngày Tết, có rất nhiều món ăn cổ truyền nhiều đạm, nhiều đường được nạp vào cơ thể khiến bộ tiêu hoá quá tải. Bạn hãy bổ sung các loại trái cây vào trong thực đơn ngày Tết để đảm bảo sức khoẻ.
Khoai lang tím với hương vị bùi ngọt cùng màu sắc thu hút đã trở thành một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh từ khoai lang tím dưới đây, đảm bảo ngon hết nấc lại tốt cho sức khỏe, đẹp dáng.
Mặc dù hoa quả có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt. Đặc biệt là vào mùa đông có 5 nhóm hoa quả này cha mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều.
Để tránh bị đau dạ dày hay làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bạn cần chú ý tránh làm 7 việc này sau khi ăn no, đặc biệt là bữa tối.
Không chỉ cho trái ngon, từ lâu các bộ phận của ổi đã được dùng để chữa những bệnh liên quan đến đường tiêu hoá hay răng miệng.
Mồng tơi là một trong những loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe của con người nói chúng. Tuy nhiên, có không ít người khi chế biến và ăn rau mồng tơi lại mắc phải 7 sai lầm này, khiến cho chúng trở thành "thuốc độc" gây sỏi thận và ngộ độc thực phẩm.
Sau những ngày Tết tiệc tùng nhiều, bạn nên ăn những món thanh đạm, nhiều chất xơ để thanh lọc cơ thể và giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Vốn trà gừng đã có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là vào mùa Đông, nhưng nếu cho thêm 2 loại củ này vào cùng thì lợi ích có thể tăng lên gấp đôi.
Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa nhất là khi bạn sử dụng chúng vào thời điểm này thì càng giàu dinh dưỡng.
Dưới đây là lưu ý khi ăn lẩu nếu không sẽ gây hại với cơ thể, không tận dụng được chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, ảnh hưởng cả đến hệ tiêu hóa.
Đau dạ dày là một bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến hiện nay gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Đau dạ dày tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến cơ thể bị suy nhược. Vậy nguyên nhân nào khiến cho tình trạng bệnh chữa mãi vẫn không khỏi?
Muốn có bộ máy tiêu hoá tốt, ngừa táo bón, mọi người nên chọn các thực phẩm giàu chất xơ và có tính mát. Một số thực phẩm tốt cho đường tiêu hoá bạn không thể bỏ qua đó là: