2 không khi ăn và 2 không khi ngủ mẹ cần quán triệt để trẻ có sức khỏe tốt nhất

( PHUNUTODAY ) - Khi ăn và khi ngủ bố mẹ cần hạn chế hoặc tuyệt đối không cho trẻ làm những việc sau để con có sức khỏe tốt và phát triển bình thường.

Khi ăn

Không xem TV khi ăn

Việc vừa ăn vừa xem tivi vẫn luôn đươc các bậc cha mẹ áp dụng nhằm mục đích cho trẻ ngoan hơn và ăn được nhiều hơn.

d

Tuy nhiên, ít người biết rằng việc cho trẻ xem TV khiến bé không thể tập trung vào bữa ăn, dẫn đến ăn quá nhiều, gây béo phì.

Không ăn quá nhanh 

e

Cho trẻ ăn quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa cũng như chức năng nuốt, khiến bé dễ bị mắc nghẹn, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Tốt nhất bố mẹ nên cho bé ăn từ từ, vừa phải để bé rèn luyện khả năng phối hợp, xúc thức ăn cũng như khả năng nhai, nuốt thức ăn.
Khi ngủ
Không ăn quá nhiều
Nhiều bà mẹ thường lo lắng rằng, con họ sẽ đói khi ngủ nên thường cho bé ăn nhiều, ăn đến no căng bụng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học và y tế, mẹ không nên cho con ăn quá nhiều, quá no trước khi đi ngủ.

f

Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ dẫn đến sự tăng tiết dịch vị, khiến bé khó ngủ, ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone tăng trưởng vào ban đêm. Mặt khác, trước khi đi ngủ nếu mẹ cho bé ăn quá no sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày, gây viêm dạ dày, ruột, khó tiêu dẫn đến béo phì.
Không quá vui mừng, không quá phấn khích
Trước khi trẻ đi ngủ, bố mẹ không nên cho bé vận động quá mạnh hay chơi những trò chơi khiến bé quá vui mừng, phấn khích. Tâm trạng mừng rỡ, phấn khích sẽ khiến bé khó ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ từ đó làm suy giảm khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ.