3 đặc điểm khiến bạn trông già hơn, làn da cũng lão hóa nhanh hơn

( PHUNUTODAY ) - Không phải là những khuyết điểm do đường nét khuôn mặt tạo nên mà do các vết tích để lại trên da mà bạn có thể loại bỏ được nhưng lại không làm tới nơi tới chốn.

Làn da của ai cũng có khuyết điểm, dù ít hay nhiều. Nhưng không phải là những khuyết điểm do đường nét khuôn mặt tạo nên mà do các vết tích để lại trên da mà bạn có thể loại bỏ được mà chúng ta hay không để ý.

1. Mũi và vùng chữ T nhờn dính

Nếu mũi có bất kỳ vết tích nào thì tất cả mọi người sẽ đổ dồn con mắt vào chiếc mũi của bạn. Không phải vấn đề hình dáng mũi mà là mụn đầu đen trên mũi hay vùng chữ T thường xuyên nhờn dính.

lan-da2

Cụ thể tuyến bã nhờn ở mũi dày đặc hơn nên lượng dầu tiết ra sẽ tương đối nhiều, chúng ta cần chú ý kiểm soát dầu. Nếu bạn thấy mũi bị nhờn nghiêm trọng hãy nhớ chuẩn bị sẵn cho mình khăn giấy hoặc giấy thấm dầu (2 lần/ngày) để loại bỏ dầu thừa, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

2. Mụn đầu đen trên mũi

Do da thường tiết dầu nên nếu không được làm sạch cẩn thận, da sẽ bị bít tắc. Bạn không nên lạm dụng miếng dán hay kem lột mụn bởi cả 2 đều khiến hàng rào tự nhiên của da bị hư tổn. Bạn cần làm sạch da cẩn thận, tẩy da chết cho vùng chữ T và dùng toner để se khít lỗ chân lông và kiềm dầu thừa trên da.

3. Lỗ chân lông nở to

Với tuổi tác và việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng cách sẽ khiến lỗ chân lông mở rộng. Bạ nên làm sạch sâu và tẩy tế bào chết, đồng thời phải thực hiện đúng cách làm sạch hàng ngày. đừng bao giờ quên lựa chọn một lọ toner có thành phần cải thiện lỗ chân lông để hạn chế tình trạng lỗ chân lông ngày một to ngoác, gợi ý là cần một lọ toner acid, vừa tẩy da chết vừa kích thích da mới phát triển.

lan-da1

Tuy nhiên với những nàng chưa dùng toner acid bao giờ nên chọn dòng có nồng độ nhẹ và chỉ dùng 1 - 2 lần/tuần. Tẩy da chết quá thường xuyên cũng khiến da mỏng đi, hàng rào bảo vệ tự nhiên bị phá hủy khiến da trở nên "bi đát" chưa từng thấy.