3 dấu hiệu đặc biệt chứng tỏ nhà có âm khí nặng, gia chủ dễ gặp tai ương

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, nhà có nhiều âm khí sẽ khiến cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn, không suôn sẻ.

Người phương đông coi trọng âm dương ngũ hành. Dương phải đi cùng với âm mới tạo ra thế cân bằng. Nếu phần âm khí quá mạnh mà dương khí lại yếu thì dễ rơi vào cảnh suy thoái. Âm khí được coi là một dạng trường năng lượng mang tính âm. Những đồ vật bỏ đi, nhà bỏ hoang, tầng hầm, mộ phần, bệnh viện... thường được coi là những nơi có âm khí nặng.

Nếu nhà có một trong ba dấu hiệu dưới đây chứng tỏ âm khí khá nặng, gia chủ nên tìm cách hóa giải sớm.

Nhà không đủ ánh sáng

Tại nhiều đô thị lớn, không gian chật hẹp khiến các ngôi nhà mọc lên san sát nhau dẫn đến tình trạng thiếu ảnh sáng tự nhiên. Có những căn nhà phòng khách không có cửa đẻ đón ánh sáng, thậm chí cả phòng khách và phòng ngủ đều nằm ở hướng Bắc và nhận được rất ít ánh sáng.

Theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên được coi là dương khí. Ngôi nhà không đón được những tia nắng mặt trời, lúc nào cũng u tối, ảm đảm, không gian sống lạnh lẽo là nơi có âm khí mạnh, không tốt cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

dau-hieu-nha-co-am-khi-01

Quá nhiều cây cối

Cây cối đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Cây xanh giúp thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý tới số lượng cây xanh xung quanh nhà. Quá nhiều cây, tán lá um tùm, chắn ánh sáng mặt trời tiếp xúc với ngôi nhà sẽ khiến âm khí tăng lên.

Gia chủ nên chú ý đến việc tỉa bớt cành cây để đón năng lượng tích cực vào nhà.

Môi trường xung quanh quá nhiều âm khí

Ngôi nhà bị các công tình cao tầng xung quanh che chắn, không thể đón ánh nắng mặt trời dẫn tới việc thiếu dương khí.

Ngoài ra, những ngôi nhà ở gần những nơi như bệnh viện, nghĩa trang... thường có âm khí mạnh hơn dương khí.

dau-hieu-nha-co-am-khi-03

Cách hóa giải nhà có âm khí nặng

Dùng đèn chiếu sáng phổ rộng, thời gian chiếu sáng dài

Với những ngôi nhà thiếu ánh sáng, gia chủ có thể dùng bón đèn có sức chiếu sáng rộng và kéo dài thời gian bật đèn. Đặc biệt, vào những ngày rằm, mùng 1 và lễ tết, bạn có thể để đèn lâu hơn bình thường. Đây là cách tăng dương khí cho ngôi nhà.

Thay mới giấy dán tường, màu sơn

Khi nhà thiếu ánh sáng, mang lại cảm giác lạnh lẽo, bạn có thể tăng thêm sự ấm cúng bằng cách chọn những màu sơn hoặc giấy dán tường thuộc tông màu ấm áp như vàng, nâu đỏ... Đây là cách làm giảm âm khí cực kỳ hiệu quả.

Thường xuyên nấu ăn

Theo ngũ hành, bếp thuộc Hỏa mà Hỏa có thể hóa giải được âm. Vì vậy, gia chủ nên thường xuyên nấu ăn ở nhà để giúp thay đổi không khí, mang lại sự ấm áp, giúp tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình được cải thiện.

Dọn vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Những đồ vật cũ hỏng, bám đầy bụi góp phần tăng thêm âm khí trong căn nhà vì vậy thường xuyên quét dọn, lau chùi nhà cửa là cách giúp bạn dẹp bớt luồng năng lượng tiêu cực này. Hãy chú ý đến những nơi đặc biệt như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Đây là những vị trí kín đáo cần được giữ sạch sẽ để loại bỏ âm khí.

Mời khách đến chơi nhà thường xuyên

Khách đến chơi nhà sẽ mang theo dương khí tới cho gia chủ. Một ngôi nhà vắng vẻ mang lại cảm giác lạnh lẽo. Trong khi đó, nhà có người thường xuyên tới thăm sẽ mang lại điều vui vẻ, nhiều tiếng cười và thay dổi tích cực cho ngôi nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.