3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

( PHUNUTODAY ) - Trước 10 giờ sáng, bạn không nên ăn những loại thực phẩm này để tránh việc cả ngày luôn cảm thấy tinh thần kém phấn chấn và cơ thể hay mệt mỏi, uể oải.

1. Các loại ngũ cốc

Hiện giờ khá nhiều người Việt đặc biệt là các bậc phụ huynh cho con mình học theo cách ăn sáng của phương Tây đó là ăn các loại ngũ cốc ăn sáng cùng với sữa tươi. Bởi cách ăn này vừa nhanh no lại tiết kiệm được vô số thời gian buổi sáng.

3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-truoc-10-gio-sang

Ngũ cốc tiện lợi, có nhiều dinh dưỡng nhưng tốt hơn là chỉ nên ăn 2-3 lần/ 1 tuần bởi trong ngũ cốc chứa rất nhiều đường, ăn nhiều sẽ khiến bạn bị béo bụng, còn với trẻ con nếu bổ sung quá nhiều đường trong 1 ngày nhất là vào buổi sáng khi cơ thể hấp thụ các dưỡng chất "cực mạnh" sẽ không hề tốt cho sức khỏe và tinh thần. Trẻ em hay người lớn nếu ăn quá nhiều đường sẽ khiến tinh thần khó tập trung, minh mẫn.

Vậy nên thay vì ăn ngũ cốc đóng hộp với nhiều mùi vị hấp dẫn thì hãy chuyển sang ăn yến mạch vừa nhiều chất xơ, đầy đủ dinh dưỡng lại ít đường và tốt cho sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần chúng ta.

2. Bánh quy, bánh waffle và bánh kếp

Không khó để thấy nhiều người "giải quyết" chiếc bụng đói vào buổi sáng với 1 chiếc bánh ngọt và 1 hộp sữa. Vậy nhưng bạn có biết rằng hầu hết các loại bánh kếp, bánh waffle và bánh quy đông lạnh đều chứa carbohydrate tinh chế.

3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-truoc-10-gio-sang-1

Thành phần пày không hẳn là xấu nhưng nó có thể khiếп bạn cảm thấy nhanh đói hơn trong ngày. Chúng cũng chứa ít (hoặc không chứa) chất xơ, lại có nhiều chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe của bạn. Thay vào đó, bạn пên ăn bánh mì nguyên cám, bánh mì đen,...

3. Nước ép trái cây đóng hộp

Nhiều người sử dụng nước ép trái cây đóng hộp vào buổi sáng và nghĩ đó là sự lựa chọn thông minh, đó là "eat clean", "sống healthy", nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. 

3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-truoc-10-gio-sang-2

Bởi hầu hết các loại nước ép trái cây đóng hộp đều chứa rất ít chất xơ và lại có rất nhiều đường (lượng đường này nhiều như lượng đường có trong nước soda), hơn nữa là sản phẩm đóng hộp thì ít nhiều cũng có chất bảo quản nữa. Vậy nên thay vì sử dụng nước ép trái cây đóng hộp vào buổi sáng thì bạn hãy "cầu kỳ" 1 chút đó là tự tay ép trái cây (không cho thêm đường) hoặc là ăn trái cây. Như vậy sẽ giúp kích hoạt hệ tiêu hóa, điều này tốt hơn cho sức khỏe cơ thể.