4 điều chồng tuyệt đối không được làm khi vợ đang mang bầu, nhất là điều thứ 2 cực kỳ nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khi mang thai tâm trạng thường dễ xúc động, dễ gây bệnh trầm cảm, không tốt cho mẹ và bé.

Không trách mắng mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, tính khí của người phụ nữ có thể xấu đi, dễ bị cáu gắt, rất nhạy cảm dễ khóc, dễ xúc động,...Trong thời gian này , điều mà bà bầu cần nhất là sự bao dung và chăm sóc yêu thương của người chồng.

Nếu vợ có làm sai điều gì thì người chồng không nên mất bình tĩnh mà trách mắng, gắt gỏng sẽ dễ khiến cho bà bầu suy nghĩ ảnh hưởng tới tâm trạng và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Nếu trong quá trình mang thai mẹ hay cáu gắt, khóc lóc trong thai kỳ thì rất dễ ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý và hệ thần kinh của thai nhi.

Không hút thuốc lá trước mặt mẹ bầu

Khi vợ mang thai chồng tuyệt đối không nên hút thuốc lá. Bởi bà bàu khi hít phải khói thuốc một cách thụ động em bé dễ bị dị tật bẩm sinh cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Nên quan tâm tới tâm trạng của mẹ bầu

Nên quan tâm tới tâm trạng của mẹ bầu

Khi mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu, mẹ bầu hít phải khói thuốc lá có thể khiến thai nhi chậm phát triển, tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh và làm tăng nguy cơ sảy thai của mẹ. Chính vì vậy, nếu bạn là một người đàn ông nghiện thuốc lá và không cai được thì nên đi ra chỗ khác hút thuốc để bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.

Không bỏ qua cảm xúc của mẹ bầu

Khi vợ mang thai, người đàn ông cần phải đồng hành với vợ của mình. Những người đàn ông vô tâm suốt ngày cắm mặt vào máy tính, điện thoại sẽ khiến cho người phụ nữ dễ buồn chán, mắc bệnh trầm cảm. Và điều này làm em bé sau khi sinh dễ khó nuôi còi cọc…

Chính vì vậy, khi vợ mang thai chồng không nên bỏ qua tâm trạng của mẹ bầu để thai nhi có thể phát triển mạnh khỏe an toàn nhất.

Chồng nên làm việc nhà đỡ vợ khi mang thai

Chồng nên làm việc nhà đỡ vợ khi mang thai

Không thờ ơ với việc nhà

Trên thực tế, các cặp vợ chồng cần phải chia sẻ việc nhà với nhau và khi vợ mang thai, thì người chồng càng nên thay vợ làm việc nhà.  Bởi những việc như mang vác vật nặng, dọn chất thải vật nuôi hay những việc cần trèo, tiếp xúc với hóa chất,... thì chồng nên giúp vợ vì những công việc này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sự phát triển của thai nhi.