4 kiểu lời mà mẫu đàn ông bất tài thường xuyên thích nói

( PHUNUTODAY ) - Sự đáng tin và trách nhiệm chính là bí quyết để giúp nhiều người phát triển sự nghiệp. Thế nên đã làm gì phải làm đến cùng, đừng làm nửa vời, như vậy người thiệt nhất chỉ có bạn mà thôi.

''Tôi cố hết sức rồi, không phải tôi không làm được mà người khác làm khó tôi''

Kiểu người này thường khi làm việc gì đó mà không được tốt thì lúc nào họ cũng nói mình đã cố hết sức rồi. Thậm chí họ còn phàn nàn, trách móc và đùn đẩy trách nhiệm cho người khác nữa. Trong khi đó chính bản thân họ mới là người mắc lỗi.

Kiểu người này không biết tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm, thế nên họ rất khó để có thể thành công.

''Thôi được rồi, thế thôi là được rồi''

Kiểu người như này, bình thường làm bất cứ việc gì cũng ''thế thôi là được rồi''. Trong khi có rất nhiều chuyện chỉ đến thế thôi, thực ra lại khác biệt rất nhiều.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bởi thế nên, làm việc gì cũng hãy làm thật nghiêm túc, chỉ có trách nhiệm với việc mình làm, ta mới có thể biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn được. Trên hết hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách xuất sắc thì sẽ càng được mọi người xung quanh công nhận và tin tưởng hơn mà thôi.

Sự đáng tin và trách nhiệm chính là bí quyết để giúp nhiều người phát triển sự nghiệp. Thế nên đã làm gì phải làm đến cùng, đừng làm nửa vời, như vậy người thiệt nhất chỉ có bạn mà thôi.

''Quý nhân của tôi đi đâu mà sao mãi không tới tìm tôi vậy?"

Kiểu người này lúc nào oán trách trời đất. Lúc nào trăn trở không biết người có thể giúp đỡ cũng như tán thưởng tài năng của mình ở đâu.

Vì lúc nào trông chờ vào quý nhân nên họ chẳng có ý chí để vươn lên. Thay vào đó ỉ lại rồi nếu nghèo khổ lại đổ lỗi do số phận nên chẳng thiết tha gì nỗ lực nữa cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

''Tôi không biết, đây đều là lỗi của XYZ''

Kiểu người này dù làm gì sai thì việc đầu tiên sẽ là trốn tránh trách nhiệm, luôn cảm thấy đây là lỗi của người khác chứ bản thân mình chẳng làm gì sai cả. Một người đến cả trách nhiệm cũng không dám nhận thì khó có thể làm được việc gì lớn lao.

Đàn ông sống là phải bản lĩnh, bản lĩnh để sống tốt cho chính cuộc sống của mình và người thân.