4 loại thực phẩm giúp thanh nhiệt mát gan cho trẻ, mẹ chớ quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây có tác dụng thanh lọc cơ thể của trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh tăng sức đề kháng khi giao mùa.

Nước dừa

Trong thành phần dinh dưỡng của nước dừa có tính hàn nên được xem là thức uống giải khát lành mạnh cho trẻ nhỏ. Nước dừa có mùi vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, chất điện giải và khoáng chất, nước dừa vừa có tác dụng giải nhiệt vừa giữ nước khá tốt cho trẻ giúp trẻ thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả

Nước chanh

Trong thành phần dinh dưỡng của nước chanh là một loại thức uống mùa hè tuyệt vời không chỉ với người lớn mà cả cho trẻ nhỏ. Trong nước chanh có hương vị thơm mát, tính giải nhiệt cao, có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào tốt cho hệ miễn dịch của trẻ. Bên cạnh đó, chanh còn làm mát, nước chanh còn có thể giúp điều trị chứng khó tiêu, táo bón và các vấn đề về răng ở trẻ.

Hành tây giúp trẻ thanh lọc cơ thể

Hành tây giúp trẻ thanh lọc cơ thể

Sữa chua

Một trong những lựa chọn của các bà mẹ khi muốn con tiêu hóa và tăng cường kháng thể đó là sử dụng sữa chua. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua cung cấp nguồn canxi, protein dồi dào và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau nên rất tốt trong việc bổ sung và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây là một trong những loại thực phẩm giúp làm mát cơ thể và chống say nắng hiệu quả. Các bà mẹ có thể dùng hành tây để chế biến thành các món ăn khác nhau cho trẻ.

Chanh tươi giúp giải nhiệt

Chanh tươi giúp giải nhiệt

Ngoài ra, trong hành tây cũng rất giàu chất quercetin, giúp chống dị ứng, phát ban ở trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả. Các mẹ đừng quen bổ sung hành tây vào trong thực đơn hàng ngày của bé để giúp con khỏe mạnh hơn.