4 loại thực phẩm màu vàng tốt cho bé, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin, A, B, C, chất xơ, canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé.

Chuối

Chuối nằm trong danh sách những loại thực phẩm màu vàng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là chuối tiêu. Chúng được các nhà khoa học sử dụng để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Theo các chuyên gia cho rằng chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất. Cụ thể nó có các chất gồm đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ, các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Chính vì thế mà loại thực phẩm màu vàng này góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người thông qua bộ máy tiêu hóa.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền chuối có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường và lợi tiểu nên người tiêu hóa kém ăn chuối chín rất tốt. Hơn nữa, còn rất có lợi cho người bị táo bón, phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường.

Xoài tốt cho bé

Xoài tốt cho bé

Xoài

Trong thành phần của xoài chứa rất hàm lượng vitamin A, C khá cao nên việc thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da thêm mịn màng và đôi mắt sáng khỏe hơn. Đặc biệt các chuyên gia cho rằng lợi ích của thực phẩm màu vàng này còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị trứng dãng trí tăng cường khả năng tư  duy sáng tạo cho bé.Ngoài ra, trong xoài còn nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón cho trẻ.

Đậu tương

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu tương chứa hàm lượng cao protein và vitamin tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, cả 2 chất này đều có lợi cho cơ thể người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da tăng cường kháng thể, tốt cho đôi mắt của bé.

Bên cạnh đó,  đậu tương còn chứa nhiều chất canxi tốt cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

Thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe của bé

Thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe của bé

Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của ngo có chứa nhiều vitamin A cao rất tốt cho thị giác. Bên cạnh đó còn giàu chất xơ nên khá phù hợp cho những người thừa cân, tốt cho sức khỏe.

Khi trẻ ăn ngô sẽ là ngăn ngừa nhiều bệnh tật và  ngô còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta-carotene rất cao. Đặc biệt còn có chất carotenoid với khả năng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường đê kháng tốt cho sự phát triển thể chất một cách toàn diện.