Uống nước đậu đen mỗi ngày, lão hóa sẽ đến chậm hơn 10 năm

( PHUNUTODAY ) - Đỗ đen là một trong những loại hạt ngũ cốc vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người trong việc làm mát gan, giải độc. Vậy nhưng các bạn có biết cách “chế biến” đậu đen để làm thần dược chống lão hóa hay chưa?

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt, đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins, đồng thời đậu đen còn giúp cải sắc tố màu da giúp da khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Vậy tại sao bạn lại không uống đậu đen vào mỗi buổi sáng để có thể sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng và trẻ trung như gái đôi mươi.

Hướng dẫn những phương pháp làm đỗ đen chống lão hóa hiệu quả

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành và 3 thìa cafe mật ong.

Cách làm: Khá đơn giản, đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy.

1.do-den-chong-lao-hoa-1-phunutoday.vn

Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1-2 hạt. Đậu chín, trút ra chén để nguội.

Bắc 1 nồi nước 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước.

Để nước đậu trong tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Ngày uống 1 ly vào buổi sáng.

Uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất.

Cách 2:

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

- 100gr đậu đen

- 1 lít nước

- Nồi

- Rây lọc

1.do-den-chong-lao-hoa-2-phunutoday.vn

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm đậu đen với nước muối ấm pha loãng khoảng 25 – 30 phút thì rửa sạch, vớt ra và để ráo nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi rồi mang đun sôi.

Bước 2: Đợi khi nước trong nồi chuẩn bị sôi, cho đậu đen đã qua sơ chế vào nồi.

Bước 3: Khi nước đã sôi, bật nhỏ lửa ninh nhừ hỗn hợp khoảng 30 – 40 phút.

Bước 4: Thêm 500ml nước vào nồi, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp trong nồi đã nguội, dùng rây lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài.

Cách sử dụng:

Bạn nên uống lượng nước đậu đen này trong một ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm mỡ thừa nhanh chóng thì nên bổ sung 1 ly nước đậu đen trước 3 bữa ăn chính.

Để tăng thêm vị giác và dễ uống, bạn có thể thêm một ít mật ong vào ly nước đậu đen mỗi khi sử dụng. Kiên trì áp dụng phương pháp này trong vòng 2 tuần, làn da sẽ trở nên căng mướt, trắng mịn bất ngờ.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn