4 món đồ trong nhà tắm phải thay mới thường xuyên, cái đầu tiên nhiều người dùng cả năm không đổi

( PHUNUTODAY ) - Phòng tắm là nơi ẩm ướt, đồ dùng trong đó nên được thay mới định kỳ để đảm bảo vi khuẩn, nấm mốc không sinh sôi.

Khăn mặt, khăn tắm

Khăn mặt và khăn tắm có thể con rất mới nhưng bạn không biết rằng nó có thể là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn.

Các loại khăn thường làm bằng sợi cotton, để trong môi trường ẩm ướt là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và rất khó để làm sạch.

Việc phơi nắng thường xuyên hay luộc trong nước sôi chỉ tạm thời khống chế không làm vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Dùng khăn mặt, khăn tắm quá cũ cũng khiến làn da của bạn bị tổn hại.

Tốt nhất, bạn nên thay mới khăn mặt, khăn tắm sau 3-4 tháng sử dụng.

Bàn chải đánh răng

Phòng tắm ẩm ướt là khu vực lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Do đó, bàn chải để trong môi trường này có thể bị nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn.

Bạn nên tìm một nơi kho ráo để cất giữ bàn chải. Để chúng ở chiều thẳng đứng giúp ráo nước và thay mới sau mỗi 3 tháng để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

4-mon-do-trong-nha-tam-can-thay-moi-thuong-xuyen-phunutoday-01

Bông tắm

Bông tắm rất hữu ích trong việc tẩy da trên trên cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng chính là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều.

Da chết tích tụ trên bông tắm ngày càng nhiều cùng với điều kiện ẩm ướt trong nhà tắm, càng nhiều vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, dễ xuất hiện nấm mốc. Dùng bông tắm bị mốc, nhiễm khuẩn sẽ gây hại cho da.

Do đó, bạn nên thường xuyên thay mới bông tắm, khoảng 3 tuần một lần và nhớ kiểm tra trước khi sử dụng để kịp thời phát hiện nấm mốc.

Thùng rác không có nắp đậy

Thùng rác chứa giấy vệ vệ sinh và các loại rác thải khác là sản sinh rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là E.coli phát tán cực nhanh.

Do đó, loại thùng rác thích hợp nhất để dùng trong nhà vệ sinh là loại có nắp đậy. Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, thường xuyên đổ rác.