4 thực phẩm nấu càng chín kỹ càng tốt, giúp bé tăng trưởng toàn diện, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu canxi, sát, khoáng chất rất tốt cho bé yêu, nhất là khi được nấu chín kỹ.

Trứng

Trứng là thực phẩm cực kỳ tốt với trẻ nhỏ, nhiều mẹ có thói quen chế biến trứng ốp la hoặc luộc lòng đào cho bé ăn nhưng điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đồng thời dễ làm cho bé nhiễm khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi mẹ cho bé ăn trứng nên nấu chín kỹ để đảm bảo sức khỏe cho con yêu của mình.

Thịt gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt gà là một thực phẩm rất tốt cho sự phát triển chiều cao, trí não của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn  cần phải chế biến thật cẩn thận và nên nấu chín kỹ bởi thịt gà là loại thực phẩm có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn khác có thể gây hại cho cơ thể nếu bạn không nấu kỹ. Chúng chỉ được đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt cao khoảng 165 độ C.

Thịt gà tốt cho bé nhưng cần nấu chín thật kỹ

Thịt gà tốt cho bé nhưng cần nấu chín thật kỹ

Trước khi nấu thịt gà, bạn cần rửa thịt gà dưới vòi  nước sạch thịt gà trước khi nấu vì các vi khuẩn trên thịt gà sẽ bị tiêu diệt trong quá trình nấu giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Thịt bò có hàm lượng chất béo, khoáng chất, sắt, lipit cao rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng thịt bò cần phải nấu chín quá kỹ, nhưng bạn cũng không nên ăn thịt chín tái. Khi thịt bò chín tái dễ nhiễm giun, sán vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn.

Trứng là thực phẩm tốt cho bé nhưng cần nấu chín kỹ

Trứng là thực phẩm tốt cho bé nhưng cần nấu chín kỹ

Đậu đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ chứa nhiều, vitamin, chất xơ, khoáng chất... tốt cho sự phát triển của bé. Nhưng bạn nên chế biến đậu đỏ thật kỹ bởi nếu bạn cho bé ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến trẻ xuất hiện cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, đau bụng trong vòng vài giờ ảnh hưởng tới sức khỏe.