4 thực phẩm phòng ngừa cảm cúm cho trẻ khi giao mùa, tốt nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin C, A, K, E, axit lacitic, khoáng chất giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng khi tiết trời chuyển lạnh.

Thịt bò

Thịt bò chính là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ, bởi loại thịt này giàu kẽm, là một chất tăng cường hoạt động miễn dịch. Chất kẽm rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào bạch cầu có thể bảo vệ cơ thể bé yêu của bạn thoát khỏi bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, trong thành phần của thịt bò còn cung cấp cho bạn một lượng protein bổ sung giúp cơ thể củng cố kháng thể rất tốt cho trẻ trong thời tiết chuyển lạnh.

Quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất thường chứa rất nhiều loại vitamin C, và các khoáng chất giúp cho con bạn chống lại quá oxy hoá, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư tổn, có thể dẫn đến lão hóa và bệnh tật. Khi các mẹ cho trẻ ăn nhiều quả dâu tây có tác dụng củng cố hệ miễn dịch và hệ thần kinh, chống viêm nhiễm.

Quả mọng là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ

Quả mọng là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ

Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A và đóng một vai trò hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của các bề mặt niêm mạc bên trong mũi, đường tiêu hóa và thậm chí cả làn da của bé của bạn. Khi bạn bảo vệ được hai yếu tố này chính là phòng vệ đầu tiên để đề phòng và ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể của bé yêu giúp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp kích thích tiêu hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua có chứa axit lactic giúp kích thích gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột, giảm hoạt tính của các chất gây hại cho đường ruột, giúp cho trẻ ăn ngon miệng.

Thịt bò là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ

Thịt bò là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ

Bên cạnh đó, sữa chua giúp trẻ giảm được các bệnh cảm cúm, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-phong-ngua-cam-cum-cho-tre-khi-giao-mua-tot-nhat-la-loai-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min
5 bước chăm sóc da dầu mụn cơ bản và đúng cách cho mùa khô

5 bước chăm sóc da dầu mụn cơ bản và đúng cách cho mùa khô

Những làn da nhiều dầu thường có lỗ chân lông to và rất dễ bị mọc mụn. Da dầu mụn đặc biệt khi vào mùa khô mà không biết cách chăm sóc sẽ rất nhanh bị tàn phá. Tham khảo ngay 5 bước chăm sóc da dầu vào mùa khô cơ bản, đúng cách qua bài viết dưới đây.