4 tips làm phồng tóc mái tự nhiên bằng các dụng cụ đơn giản có thể làm ở nhà ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Những nàng để tóc mái cần lưu ý ngay, không phải tóc mái chỉ cần uốn một lần là phồng mãi mãi.

Trong số các kiểu mái thì mái thưa thời gian gần đây được lựa chọn nhiều và trở thành kiểu mái yêu thích của mọi người. Dù nhìn thì đep nhưng để tóc mái thưa không phải là chuyện đơn giản, nếu không để khéo thì tóc vẫn xẹp lép, không có độ phồng. Nếu muốn để tóc mái thưa đẹp đúng chuẩn thì bạn nên ghim ngay 5 bí kíp dưới đây của chuyên gia.

1. Cuốn lô sát chân tóc

Ngay cả đến các nghệ sĩ, mỹ nhân cũng phải dùng đến chiêu này. Nhưng hầu hết mọi người khi sử dụng lô uốn tóc để tạo hình cho tóc mái, thường chỉ cuốn hờ hững, để chừa một khoảng ở phần chân tóc. Đây là cách làm sai lầm, chẳng hề giúp tóc phồng như bạn mong muốn, chưa kể là  tóc dễ mất nếp, không có độ phồng như ý. Cách làm tốt nhất là bạn nên uốn lô gần sát vào phần chân tóc để tóc có độ căng, như vậy không chỉ giúp cố định chắc chắn hơn mà độ cong cũng tự nhiên, không bị gãy tóc hay mất nếp. 

Empty

2. Sấy tóc ngược

Nếu muốn kiểu tóc bồng bềnh hơn và không bị xẹp, bạn đừng quên sấy phồng bằng máy sấy tóc. Lời khuyên dành cho bạn là ãy hất ngược tóc ra phía trước, sấy khô rồi mới chải tóc lại về kiểu tóc ban đầu. Cách làm này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, phần chân tóc tơi bồng cũng tạo cảm giác mềm mượt, đặc biệt là ôm dáng mặt hơn. 

3. Thay đổi đường phân chia mái tóc

Khi chỉ để tóc mái theo 1 đường cố định cũng là nguyên nhân khiến tóc mất đi độ phồng. Vì vậy bạn nên đôi khi thử thay đổi lọn tóc để có độ tơi bồng. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi nếp tóc bằng cách sấy tóc hàng ngày. Bạn có thể thử đổi sang cách tết phần tóc mái rồi sấy khô. Với cách làm này phần tóc sẽ được chia theo lọn mới tạo độ bồng tự nhiên.

Empty

4. Sử dụng nhiều loại lô với các kích cỡ khác biệt

Có vô vàn lô cuốn với hình dạng và kích cỡ khác biệt, và chúng hoàn toàn không vô dụng chút nào. Đừng mãi chỉ trung thành với 1 kiểu lô duy nhất, bạn nên kết hợp sử dụng nhiều loại lô cuốn khác biệt, các loại lô to, lô nhỏ sẽ bổ trợ với nhau giúp tóc trông mềm mại hơn. Dùng lô to cho phần đuôi tóc mái, thì phần lô lọn nhỏ lại dùng cho phần chân tóc. Phần lô to tạo độ bồng, còn phần lô nhỏ lại cố định chân tóc, giữ tóc con vào nếp, tránh chỉa lọn tứ tung.

Empty