5 kiểu phụ huynh là ác mộng đối với con cái và các giáo viên

( PHUNUTODAY ) - Hãy xem bạn có mắc phải sai lầm nào trong những kiểu dưới đây không nhé!

Phóng viên của Business Insider đã liên hệ với các giáo viên tại các trường học khác nhau để lắng nghe những chia sẻ về các kiểu phụ huynh tồi tệ nhất mà họ từng phải đối phó. Và dưới đây là những gì họ nói:

1. Phụ huynh "trực thăng"

phu huynh 1

"Tôi đang làm việc cùng một vài phụ huynh trực thăng, những người về cơ bản đang cố gắng làm công việc thay cho tôi. 

Họ liên tục gọi điện đến trường, đôi khi cả ngày để kiểm tra. 

Họ đưa con đến trường kèm theo những ghi chú viết cho tôi về những điều cần chú ý, và cách xử lý một số hành vi sai trái của con họ, như thể tôi chưa được đào tạo về cách giảng dạy và xử lý học sinh vi phạm vậy. 

Họ luôn quan sát quá kỹ trong tiết học và điều đó khiến tôi và những đứa trẻ không có không gian để thở. 

Học sinh của tôi đang học trung học và chúng không còn non nớt để cần đến những ba mẹ trực thăng như vậy", Lynn, một giáo viên trung học ở New Jersey nói.

2. Kiểu cha mẹ quá nuông chiều con

"Một trong những học sinh của tôi đến lớp mỗi ngày để khoe một cái gì đó mới. Tôi thề rằng cha mẹ của đứa bé ấy luôn đồng ý mua bất cứ thứ gì mà nó muốn. 

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến những học sinh khác. Những người sẽ cảm thấy như họ không được yêu thương, khi họ không được đến trường mỗi ngày với một chiếc vòng tay Hermes hoặc túi Chanel mới. 

Điều đó làm tổn thương sâu sắc lòng tự trọng của họ. Mặc dù, đối với tôi và các giáo viên khác, rõ ràng là cô học sinh đặc biệt này là người có vấn đề về sự tự tin. 

Cô bé này đơn giản chỉ là muốn khoe mẽ tất cả những thứ vật chất này với những đứa trẻ khác. 

Tôi nghĩ bố mẹ cô bé cần nhận ra những gì họ đang làm chỉ khiến con của họ hình thành những kiểu tính cách xấu: kiêu ngạo, ích kỷ và tham lam", Francis, một giáo viên trung học ở New York nói.

3. Kiểu cha mẹ thờ ơ

"Thật sự, tôi rất chướng mắt khi nhìn thấy những bậc cha mẹ hoàn toàn thờ ơ hoặc chỉ là không muốn nói chuyện với con cái của họ.

Là một người mẹ, tôi biết việc nuôi dạy con cái là rất khó khăn, tuy nhiên, chúng đều phụ thuộc vào bạn. Cảnh các bậc cha mẹ không quan tâm đến những đứa trẻ mà họ gửi đến trường thực sự khiến tôi đau lòng. 

Tôi cảm thấy rất buồn cho những đứa trẻ đến trường cùng những người bố, người mẹ chưa bao giờ hỏi chúng về điểm số, lớp học và một ngày của chúng như thế nào. Điều này thật không công bằng", Isabella, một giáo viên trung học nói.

4. Kiểu cha mẹ chỉ biết nói suông

phu huynh2

Giáo viên dành nhiều thời gian để lên kế hoạch cho các cuộc họp phụ huynh nhằm thảo luận về những gì cả hai bên, cũng như học sinh, cần phải làm để cải thiện kết quả học tập và hành vi của con họ. 

Tuy nhiên, có những phụ huynh luôn đồng ý với bạn nhưng sau đó họ lại không làm gì cả. 

Những cuộc họp cứ thế lặp đi lặp lại khiến cho tôi cảm thấy bực bội, vì họ chỉ quan tâm đến việc thể hiện như là họ đang tán thành với ý kiến của tôi hơn là làm những gì họ được yêu cầu", Kate L nói.

5. Phụ huynh luôn đổ lỗi cho giáo viên

"Trường hợp tồi tệ nhất của phụ huynh là một người luôn đổ lỗi cho giáo viên về sự thất bại của con họ trong lớp học.

Chúng tôi có thể liên hệ qua email, gọi điện thoại hoặc thậm chí báo cáo tiến độ để cảnh báo phụ huynh về việc con họ đang có thành tích thụt lùi ở trong lớp. Và bằng cách nào đó họ nghĩ đó là lỗi của chúng tôi. 

Những điều mà chúng tôi gần như không thể giải quyết được. 

Gần đây, đã có một kiểu hình thành tính cách hay đổ lỗi cho người khác ở những đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm hoặc không làm để gây ra điểm kém. 

Ngay lập tức đó trở thành lỗi của giáo viên", Miranda một giáo viên trung học nói.