5 năm chồng nhất định không về nhà vợ ăn tết, tôi lặng người biết lý do động trời đằng sau đó

( PHUNUTODAY ) - Anh ấy vẫn gửi đồ lễ về nhà bình thường thậm chí không cấm vợ con về ngoại nhưng bản thân thì nhất định có lý do từ chối dù nhà tôi công việc, lễ tết.

Tôi lấy chồng cũng được 5 năm. Nhà chồng tôi ở thành phố, còn nhà tôi ở tỉnh lẻ. Khoảng cách từ nhà chồng về nhà tôi cũng bằng 5 giờ đi ô tô. Xe không thuận tiện nên 1 năm tôi chỉ về thăm nhà được 1,2 lần. Có năm con cái tôi còn chẳng được về nhà lần nào.

Bù lại, gia đình chồng khá tâm lý nhất là chồng tôi. Anh ấy luôn chiều vợ và phụ tôi việc nhà và chăm con. Quà cáp cho bố mẹ, họ hàng nhà tôi những dịp lễ tết, mừng thọ chưa bao giờ thiếu. Thế nhưng có 1 điều, sau ngày lên nhà rước tôi về làm dâu, anh ấy chưa bao giờ về lại nhà ngoại mặc bố mẹ, họ hàng tôi có hỏi thăm hay giục về đi nữa.

Chồng tôi luôn có những lý do rất thích đáng cho việc từ chối về quê vợ mỗi lần tôi nói chuyện với anh. Có lẽ vì thế mà tôi chẳng thể trách cứ được anh. Cuộc sống vợ chồng vẫn cứ êm đềm trôi qua cho đến cái tết năm nay.

soc

Đã 5 năm kể từ ngày kết hôn, chồng tôi vẫn có lý do để không về quê vợ. Thậm chí bố mẹ tôi còn không nhớ nổi mặt chồng tôi như thế nào. Tết năm nay tôi nhất quyết bắt chồng về bằng được. Tôi biết nếu lấy lý do thường thì anh sẽ không về nên tôi đành về trước.

Về tới nơi, tôi nói dối mấy mẹ con cùng bị dịch, bố mẹ già yếu họ hàng không ai biết đi xe mà đưa đi vì nhà tôi ở bản nên khá sâu trong núi. Chồng tôi đành tức tốc gác công việc lại. Khi về tới nơi, thấy con cái và tôi bình an vô sự lại đang tíu tít chuẩn bị tết, chồng mới lôi tôi ra một góc riêng để nói chuyện.

Tôi đành thú nhận với chồng về mong muốn của mình nhưng không có cách nào khác. Anh ấy không vui vẻ như ngày thường trái lại còn tỏ ra vô cùng cáu gắt. Anh nói với tôi "cô có biết vì sao tôi không bao giờ về nhà cô từ ngày cưới không. Nhà cô nghèo tôi không nói nhưng ngày trước, bố mẹ cô khinh tôi, tôi về chơi mấy lần ông bà chẳng thèm hỏi han.

Họ nói với tôi là bỏ bùa để cô theo tôi xuống thành phố. Thế nên mỗi lần nhìn ông bà tôi lại ức chế. Cô nghĩ xem, lý do này đủ thuyết phục không?. 5 năm qua tôi không về nhưng vẫn hết trách nhiệm. Nếu không phải vì ngày đó cô mang bầu thì tôi cũng bỏ cô rồi".

Nói xong, chồng tôi lập tức quay trở lại thành phố dù đã tối muộn mà không thèm chào bố mẹ tôi tiếng nào. Tôi biết trước đây bố mẹ tôi không ưng anh vì nhìn anh chất chơi nhưng tôi cũng chẳng thể ngờ anh ấy lại để bụng lâu đến vậy. Tôi chẳng biết nên nói thế nào với bố mẹ đành bảo ông bà chồng tôi có việc gấp nên đi luôn.

Trở lại thành phố sau chuỗi ngày nghỉ lễ, chồng tôi không nói một lời nào, anh ấy vẫn im lặng. Tôi cũng không biết mở lời với anh như nào. Xin cho tôi lời khuyên với.

Xem thêm>>
1. Về nhà đột ngột, điếng người thấy vợ và bạn thân đang "dính chặt" nhau trong phòng ngủ
2. Tử vi mới nhất 12 con giáp 23/2/2018: Con giáp HƯỞNG LỘC TRỜI, tiền vàng ngập mặt, đào hoa giăng lối