5 thói quen tai hại khiến lỗ chân lông của bạn ngày càng to ra vô cùng mất thẩm mỹ

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta gần như không thể thay đổi bản chất của các nang lông, nhưng có thể vì 5 thói quen nhỏ hằng ngày vô ý nhưng lại vô cùng nguy hại, khiến lỗ chân lông trên da ngày càng to và thô hơn.

 1. Thói quen tự nặn mụn bừa bãi

Khi bị mụn, bạn thường khá khó chịu nên hay có thói quen nặn mụn vô tội vạ bằng tay. Hành động nặn mụn bằng tay ,dùng áp lực đè lên da làm lỗ chân lông to ra, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và các tạp chất khác xâm nhập từ ngoài vào lỗ chân lông dẫn đến tình trạng bít lỗ chân lông.

27

Khi bạn chưa vệ sinh da, làm giãn nở các lỗ chân lông mà đã cố nặn mụn, cộng thêm cả việc không có dụng cụ vệ sinh và sai quy cách khiến lỗ chân lông bị tổn thương, viêm nhiễm gây ra lỗ chân lông to.

2. Thói quen sờ tay lên mặt

Thường ngày, tay chúng ta tiếp xúc rất nhiều với đồ vật vậy nên nó chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi sờ tay lên mặt, dù bạn nghĩ bạn vừa rủa sạch tay rồi những vẫn tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn không chết ở nhiệt độ thường,...

28

Khi đó, sờ tay lên mặt cũng vô tình mang các loại vi khuẩn, vi rút có hại cho da, làm bẩn da gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào lỗ chân lông gây ra các vấn đề về da như mụn, da bị tổn thương,…

3. Không tẩy trang hàng ngày

Bạn đừng nghĩ rằng khi không trang điểm là không cần tẩy trang. Đó là suy nghĩ vô cùng lười biếng và tai hại.

gif4

Các hóa mỹ phẩm như phấn, kem chống nắng,... rồi những bã dầu, chất nhờn và các chất bụi bẩn ô nhiễm môi trường bám lên da sẽ khiến lỗ chân lông bị bứ tắc. Thói quen không tẩy trang hàng ngày kể cả có trang điểm hay không, không chỉ làm các lỗ chân lông bi viêm ngày càng to mà còn là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây mụn.

4. Không thường xuyên tẩy da chết.

gif5

Việc tẩy tế bào chết cho da là một trong những bước rất quan trọng trong việc chăm sóc da. Sữa rửa mặt sẽ không thể nào loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn và tế bào da chết tích tụ dưới da.

Vì vậy, tẩy tế bào chết từ một đến hai lần một tuần sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu nhờn và bụi bẩn, ngăn ngừa mụn và hạn chế sự giãn nở các lỗ chân lông to hơn do các thành phần của mĩ phẩm trang điểm xâm nhập vào da.

5. Không sử dụng kem chống nắng

Dù là mùa đông tiết trời âm u lạnh giá hay mùa hè nắng nóng oi ả, kem chống nắng đều rất cần thiết trong việc chống tia UVA, UVB tác động lên da gây sạm da, đen da, gây mụn,lỗ chân lông to và thô.

29

Không những vậy, kem chống nắng còn giúp cho làn da của chị em trở nên mịn màng, săn chắc và tươi trẻ hơn. Vậy nên đừng lười dùng kem chống nắng vì nó là báu vật trong viêc bảo vệ làn da bạn khỏi những tác động nguy hại của môi trường.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-tai-hai-khien-lo-chan-long-cua-ban-ngay-cang-to-ra-vo-cung-mat-tham-my-search/

/Khoevadep

Huyền Trang