5 thực phẩm bổ dưỡng phòng bệnh thận: Mẹ thông thái đừng quên bổ sung vào thực đơn cho con mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây tốt cho thận của bé, mẹ đừng ngần ngại bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

Ức gà

Trong thịt gà thì phần ức gà ít chất dinh dưỡng nhật. Mẹ nên cho bé ăn phần thịt từ phần ức gà vì nó rất tốt cho thận. Ức gà không da ít phốt pho, kali và natri hơn thịt gà.

Củ cải

Món củ cải thường được các mẹ mua về để chế biến thành cháo dinh dưỡng cho con ăn. Trong thành phần của củ cải phù hợp với người bệnh thận bởi ít kali và phốt pho. Ngoài ra,  củ cải cũng là nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đục thủy tinh thể.

Củ cải tốt cho em bé

Củ cải tốt cho em bé

Rau bắp cải

Rau bắp cải là một loại rau lá xanh rất tốt cho trẻ. Trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều vitamin K, vitamin C và vitamin B, đặc biệt cung cấp chất xơ không hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh của trẻ.  Ngoài ra, rau bắp cải còn là loại rau không có kali, có lợi cho gan và thận, lại giàu chất phytochemical giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây bệnh mạn tính như ung thư.

Dầu ô liu

Tron thành phần dinh dưỡng của dầu ô liu giàu chất béo và phốt pho, phù hợp cho người mắc bệnh thận.  Đối với trẻ nhỏ khi ăn dầu ô liu sẽ giúp giảm bớt chất béo khiến cho thận và tim mạch của trẻ không bị gáp lực. Thành phần lớn chất béo trong dầu ô liu là loại không bão hòa đơn axit oleic, có đặc tính chống viêm.

Ức gà tốt cho thận của trẻ

Ức gà tốt cho thận của trẻ

Lòng trắng trứng

Trong thành phần lòng đỏ của quả trứng rất bổ dưỡng nhưng giàu phốt pho, không tốt cho người bệnh thận và hệ tiêu hóa của trẻ khi ăn nhiều. Nhưng nếu bạn cho con ăn lòng trắng nhiều protein chất lượng cao, có lợi cho thận.