6 cách giúp giảm tiết mồ hôi đơn giản, hiệu quả để bạn tự tin hơn khi mùa hè đến

( PHUNUTODAY ) - Đổ mồ hôi quá nhiều không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chúng còn có thể gây mùi khiến bạn thiếu tự tin. Để giảm tiết mồ hôi bạn có thể áp dụng cách này.

Mặc quần áo làm từ chất liệu cotton

Bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn nếu bạn mặc quần áo làm từ chất liệu như polyester hoặc nylon,… Chính vì vậy, nếu bản thay hay ra mồ hôi thì bạn nên chọn quần áo làm từ chất liệu cotton thoáng mát bởi cotton dễ thoát mồ hôi hơn.

Hoặc bạn cũng có thể mang thêm quần áo để thay bất cứ lúc nào mà không phải lo ngại tới ánh mắt của người khác.

Kiểm soát căng thẳng và lo lắng

Một trong những cách đơn giản nhất để ngăn mùi mồ hôi và tăng thêm sự tự tin đó là giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ.

Nếu bạn hay ra nhiều mồ hôi thì nên tắm hàng ngày vào sáng và tối. Nhất là cần chú ý vệ sinh sạch những vùng ra nhiều mồ hôi.

Quan tâm đến chế độ ăn uống của bạn

Nếu như bạn không quan tâm đến lối sống của mình, đặc biệt là chế độ ăn uống thì cho dù bạn áp dụng phương pháp giảm tiết mồ hôi nào cũng khó có được hiệu quả.

Chẳng hạn nếu như bạn uống nhiều cà phê, uống rượu, hút thuốc thì cơ thể bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn so với những người khác.

Vì vậy, muốn ngăn mồ hôi tiết ra thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Bạn nên ăn nhiều trái cây, rau củ và uống nhiều nước. Tốt nhất là hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.

Mang theo “vật dụng cấp cứu” khi ra ngoài

Mỗi khi ra ngoài, bạn nên mang theo những món đồ “cấp cứu” này, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực.

“Vật dụng cấp cứu” sẽ tùy thuộc vào vị trí bạn đổ nhiều mồ hôi. Chẳng hạn, nếu bạn ra nhiều mồ hôi tay thì nên mang theo khăn giấy khô hoặc ướt, nếu bạn ra nhiều mồ hôi chân thì nên chuẩn bị sẵn miếng lót thấm mồ hôi.

Bớt căng thẳng

Căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Vậy nên hãy làm cho tinh thần của mình trở nên thoải mái hơn bằng cách thư giãn với các bài tập Yoga. Bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động giải trí khác để giảm bớt căng thẳng.

Giữ cho cơ thể luôn thoáng mát

Nhiệt độ trong nhà hay tại nơi làm việc mát mẻ có thể giúp bạn giảm việc đổ mồ hôi quá nhiều. Vì vậy hãy tạo một không gian thông thoáng bằng cách sử dụng quạt điện, máy lạnh hoặc mở cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước lạnh và tắm bằng nước mát.

Nếu bạn đã áp dụng hết các cách trên mà tình trạng tiết mồ hôi vẫn không được cải thiện thì hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra.