6 cách ướp thịt nướng ngon "xoắn lưỡi", muốn làm gái đảm nhất định phải biết

( PHUNUTODAY ) - Để làm đa dạng món ăn cho bữa cơm gia đình, bạn hãy lưu ngay những công thức thịt nướng này lại nhé.

Cách 1: Ướp thịt kiểu truyền thống

thit-nuong-01

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram thịt lợn vai; 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Thịt cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu trong khoảng 2 tiếng và đem đi nướng. Có thể nước trên bếp than hoặc nướng trong lò, nồi chiên không dầu đều được.

Cách 2: Thịt nướng mật ong

thit-nuong-02

Thịt lợn (khoảng 500 gram) rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô.

Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu xay.

Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị. Sau đó mang thịt đi nướng là được.

Cách 3: Ướp thịt kiểu BBQ Hàn Quốc

thit-nuong-04

Cho dầu ăn, hành tây băm nhỏ, dầu hào, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, bột nêm, nước lọc vào chảo đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Để nước sốt nguội.

Cho nước sốt vào ướp với nước sốt khoảng 2 tiếng và có thể đem ra nướng.

Cách 4: Ướp sa tế

Cho 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 1/2 thìa hạt tiêu, hành củ băm nhuyễn, hành lá cắt khúc vào bát và trộn đều

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trộn thịt và gia vị đã chuẩn bị trước đó. Ướp thịt trong khoảng 2 tiếng rồi đem đi nướng.

Cách 5: Ướp thịt với riềng mẻ

thit-nuong-05

Chuẩn bị riềng xay, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, đường, dầu ăn, bột nêm, hành khô.

Cho riềng xay, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ vào bát to và trộn đều.

Cho thịt ba chỉ vào bóp đều với các loại gia vị. Ướp thịt khoảng 30 phút và đem đi nướng.

Cách 6: Thịt nướng chao

Chuẩn bị 1 nhánh sả, 2 muỗng canh chao (2 viên chao và 1 muỗng nước chao nghiền nhuyễn), 2 tép tỏi, 3 phần đầu tắng của hành lá, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Sả, tỏi, hành cho vào cối giã nhuyễn rồi trộn với các gia vị còn lại.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to. Nên dùng chày hoặc cán dao dần nhẹ miếng thịt.

Cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào ướp với thịt khoảng 1-2 tiếng hoặc để qua đêm rồi đem thịt đi nướng.