6 mẹo khử mùi hôi bồn cầu bằng nguyên liệu sẵn trong nhà, không tốn kém lại tiết kiệm thời gian

( PHUNUTODAY ) - Dù được cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ song vẫn không có cách nào đánh bay mùi hôi khó chịu từ bồn cầu, bạn hãy tham khảo những mẹo cực hữu ích dưới đây nhé!

1.Khử mùi hôi bằng giấm

Giấm chứa các hoạt chất có công dụng ngăn ngừa, diệt khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả. Dùng giấm cũng là cách được nhiều gia đình áp dụng để vệ sinh bồn cầu.

Cách làm: Cho khoảng 3 chén giấm vào bồn cầu, để khoảng 10 phút rồi lấy dụng cụ chuyên cọ nhà vệ sinh để cọ. Vết bẩn, mùi hôi sẽ được loại bỏ. Cuối cùng cọ lại bằng nước, lúc này bồn cầu trở nên sáng bóng, hết mùi khó chịu. Bạn nên vệ sinh theo cách này 1 tuần/1 lần.

2. Khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc baking soda

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là tử các chất thải lâu ngày bám vào cống thoát nước không sạch đi được. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy hòa ít muối trắng với nước ấm, sau đó đổ từ từ vào thành cống, miệng cống. Một lúc sau, các chất thải đó sẽ biến mất và mùi hôi sẽ không còn đeo bám.

khu_hoi_bon_cau1

Nếu không dùng muối, bạn có thể thay thế bằng baking soda và cách làm cũng tương tự như trên. Phương pháp này còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa bởi tính hiệu quả tức thì. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên đối với cống thoát nước và bồn cầu, tốt nhất là mỗi tuần một lần.

3. Khử mùi hôi bằng chanh

khu_hoi_bon_cau2

Bạn dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước và đổ vào trong bồn cầu hoặc thái lát chanh và đá lạnh đổ vào trong bồn cầu. Tiếp theo, hãy đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại và để tầm 1 tiếng sau hãy xả nước.

4. Khử mùi hôi bồn cầu bằng diêm

Bạn đốt một que diêm và thả vào bồn cầu, đợi trong ít phút để khí lưu huỳnh từ fieem tỏa ra, khử sạch mùi hôi thối. Sau đó, bạn vớt bỏ que diêm đó đi rồi vệ sinh tay sạch sẽ.

5.Khử mùi hôi bồn cầu bằng dầu gió

Bạn dùng một ít dầu gió, mở nắp và để trong nhà vệ sinh gần vị trí bồn cầu. Loại dầu này sẽ hút mùi hôi nhanh chóng.Hoặc bạn có thể treo lọ dầu lên cao một chút để tránh tác động vào. Cứ như vậy dầu gió lan toả sẽ lấn át và làm bay mùi hôi hám bám trong nhà vệ sinh.

6.Đặt vài chậu cây xanh

khu_hoi_bon_cau

Đặt vài chậu cây xanh nhỏ trong nhà vệ sinh cũng là cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả và thông minh. Nên đặt ở các góc nhà vệ sinh để đảm bảo không bị vướng hoặc có thể thiết kế các giá treo. Cây xanh sẽ giúp không gian trở nên thoáng và sạch.