7 DẤU HIỆU lúc thức dậy cảnh báo vấn đề sức khỏe, cẩn thận UNG THƯ, SỐ 1 VÀ 5 HÃY ĐI KHÁM NGAY

( PHUNUTODAY ) - Cùng điểm qua xem đó là những dấu hiệu nào để có hướng điều trị kịp thời bạn nhé.

1. Ngủ dậy thấy thân thể có chỗ sưng, phù

Nếu như đêm trước ngủ muộn, sáng hôm sau có thể xuất hiện sưng phù ở vùng mặt, chỉ cần vận động một lát thì sẽ hết. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không giảm và liên tục trong thời gian dài, đặc biệt ở mi mắt thì bạn cần chú ý đi khám các bệnh lý của gan, thận và tim để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

2. Tỉnh dậy quá sớm

Buổi sáng chưa đến 4, 5 giờ đã tỉnh giấc cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Thức dậy sớm, cơ thể cảm thấy vô cùng mỏi mệt nhưng không thể ngủ lại, nếu như kèm với biểu hiện cảm thấy khó chịu phiền táo thì đây là tình trạng mất ngủ có liên quan đến những bệnh lý như trầm cảm, tâm lý tinh thần gặp trở ngại.

photo1513300609007-1513300609007-1513386657570

3. Ngủ dậy thấy có chỗ khớp cứng không vận động được

Tỉnh dậy cảm thấy khớp cứng bất thường, đôi khi có liên quan đến tình trạng hạn chế vận động, đau nhức, năng hơn là viêm khớp… Nếu như trường hợp này xuất hiện ở người già, không thể loại trừ bệnh phong thấp, thoái hóa khớp… Ngoài đó ra có thể là các bệnh quá mẫn của da như bệnh viêm da cơ, hồng ban đa dạng… là triệu chứng cứng khớp buổi sáng.

4. Chóng mặt, đau đầu

Có một số người thường thấy đau đầu hoặc chóng mặt sau khi tỉnh giấc. Những triệu chứng này bị coi như bình thường và lý giải có thể do ngủ không sâu, cơ thể mệt mỏi. Kỳ thực, khi có triệu chứng chóng mặt có thể bạn đã bị thoái hóa cột sống cổ, gây chèn ép vào động mạch dẫn máu lên não đi trong cột sống, gây ra tình trạng thiếu máu não. Triệu chứng này cũng có thể do mỡ máu cao, hình thành các mảng xơ vữa trong lòng động mạch gây nên.

5. Sau khi ngủ dậy đi tiểu tiện thấy có điều bất thường

Tiểu tiện sau khi ngủ dậy buổi sáng có thể phản ánh một số dấu hiệu bệnh lý. Nếu hôm trước uống ít nước, hôm sau thấy nước tiểu sẫm màu thì đó là dấu hiệu bình thường. Nhưng nếu ngày hôm trước uống đủ nước, ngày hôm sau nước tiểu vẫn sẫm, thậm chí có lẫn một ít máu, có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc bệnh thận.

6. Ngủ dậy thấy buồn nôn và nôn

Phụ nữ trong thời kì mang thai nếu cơn nghén biểu hiện mạnh, buổi sáng có thể cảm thấy buồn nôn, nôn. Nhưng nếu người bình thường buổi sáng cũng cảm thấy buồn nôn, nôn, lúc đánh răng lại càng rõ ràng. Tình trạng này nếu diễn ra liên tục trong thời gian dài không thể giải quyết, đầu tiên nên nghĩ tới bệnh viêm họng mạn tính, viêm dạ dày hoặc viêm gan, bệnh của túi mật mạn tính…

Dấu hiệu của một số bệnh khác

Empty

– Cảm thấy tim đập nhanh và đói cồn cào khó chịu: buổi sáng tầm 4-5 giờ tỉnh dậy cảm thấy tim đập nhanh hoặc đói cồn cào, mệt mỏi không có sức. Sau khi ăn sáng các triệu chứng mới cảm thấy đỡ. Chị em đang có xu hướng bị bệnh đái đường.

– Miệng hôi: Có khả năng bị các bệnh liên quan đến dạ dày và gan, hoặc là bệnh liên quan đến răng miệng.

– Góc ngoài cùng của niêm mạc mắt xuất hiện một vòng tròn nhỏ mờ nhạt màu khói: Có khả năng tim bị bệnh cao, nếu như là đàn ông ở độ tuổi tầm 30-50, ngay lập tức đi gặp bác sĩ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/7-dau-hieu-luc-thuc-day-canh-bao-van-de-suc-khoe-can-than-ung-thu-so-1-va-5-hay-di-kham-ngay-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc