7 loại thực phẩm gây hại thận của bạn, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây gây dễ gây suy thận của bạn chớ dại ăn nhiều kẻo nhập viện tức thì.

Soda màu đen

Trong thành phần dinh dưỡng nước sô-đa có các chất phụ gia có chứa phốt pho, sẽ gây gánh nặng cho thận của bạn.  Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều thực phẩm này sẽ dễ gây suy thận cho bạn. Thêm vào đó, trong loại thực phẩm này người ta tìm thấy trong muối càng không tốt cho gan thận của bạn.

Quả bơ

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ chúng là một nguồn giàu kali. Trung bình trong một cốc bơ có chứa tới 727 mg kali. Do đó, bạn nên tránh ăn bơ dưới mọi hình thức nếu đang gặp vấn đề về thận thì nên hạn chế ăn bơ kẻo bệnh tình tăng nặng.

Thịt chế biến sẵn gây hại cho thận

Thịt chế biến sẵn gây hại cho thận

Thực phẩm đóng hộp

Hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp đều có lượng natri cao do được thêm vào rất nhiều muối để bảo quản. Tốt hơn là nên chọn những loại không có hoặc ít muối. Xả và rửa sạch trước khi sử dụng cũng có tác dụng làm giảm lượng natri nạp vào cơ thể giúp giảm áp lực cho thận.

Bánh mì nguyên cám

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì bánh mì nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng bánh mì nguyên cám nó cũng chứa nhiều phốt pho và kali nên dễ gây hại cho thận của bạn. Vì vậy, những người có bệnh về thận không nên sử dụn bánh mì nguyên cám.

Gạo lứt

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt cũng vậy, có nhiều kali và phốt pho tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng quá nhiều gạo lứt cũng dễ gây hại sức khỏe. Bên cạnh đó, do gạo lứt chứa nhiều kali và chất xơ nên không thích với với những người mắc bệnh suy thận.

Gạo lứt gây hại cho thận

Gạo lứt gây hại cho thận

Sữa và sản phẩm từ sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sản phẩm từ sữa, mặc dù có nhiều khoáng chất và vitamin nhưng lại có nhiều phốt pho và kali. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều sữa thực sự có hại cho sức khỏe xương của những người có vấn đề về thận không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, sự tích tụ của phốt pho trong xương sẽ lấy bớt canxi từ xương khiến chúng yếu đi rất nhiều.

Thịt chế biến

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt chế biến thường được ướp muối, sấy khô hoặc đóng hộp và có liên quan đến các bệnh mãn tính, không tốt cho những người mắc bệnh về thận một tí nào.

Đồng thời, các loại thịt này được bổ sung một lượng lớn muối để cải thiện hương vị và bảo quản nên nếu sử dụng nhiều dễ gây suy thận, cao huyết áp, tim mạch ch bạn.