7 mẹo tuyệt vời khi nấu nướng các bà nội trợ

( PHUNUTODAY ) - Là người giữ lửa trong gia đình, bạn không nên bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian và cảm thấy công việc nội trợ thật đơn giản và thú vị.

1. Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Mẹo vặt để có được món cháo ngon là khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Khi nồi cháo sôi, cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn nhằm mục đích tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.

9-meo-vat-giup-nguoi-noi-tro-nau-an-ngon-hon

2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

Mì Ý là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là vô cùng quan trọng. Khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì bạn cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm xuống hẳn nồi nước, và cho thêm 1 thìa dầu ô liu khuấy đều, đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

3. Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

4.Tách hạt ngô cực nhanh bằng dao

Thông thường, nhiều bà nội trợ phải tách từng hạt ngô ra khỏi cùi để chế biến. Cách này sẽ làm tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể áp dụng cách tách hạt nhanh hơn bằng cách dùng dao gọt theo chiều dọc của bắp ngô. Với mẹo nhỏ này, chỉ chưa đầy 5 phút là bạn đã tách xong một bắp ngô.

tach-hat-ngo-nhanhjpg

5. Thái thịt nhanh, dễ dàng

Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh trước khoảng 1 tiếng sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp miếng thịt cứng lại

6. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có các loại củ nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc thì chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

7. Bóc vỏ trứng luộc siêu nhanh

Thay vì cặm cụi chờ trứng luộc nguội và bóc vỏ, bạn có thể cho trứng vào nồi vừa luộc xong rồi lắc liên tục dưới vòi nước. Việc bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng, nhanh gọn hơn rất nhiều.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn