8 cách làm dịu các vết mẩn đỏ vừa an toàn vừa tốt cho làn da

( PHUNUTODAY ) - Nàng có làn da nhạy cảm muốn làm dịu vết mẩn đỏ hoặc kích ứng hãy “ghim” ngay những lời khuyên dưới đây.

1. Rửa mặt bằng nước lạnh

Không nên rửa mặt bằng nước ấm hoặc nước nóng và thay vào đó hãy sử dụng nước lạnh để rửa mặt, đặc biệt là nếu bạn có làn da nhạy cảm. Dùng nước lạnh để rửa mặt là một trong những cách đơn giản nhất để làm mát da tức thì.

2. Nhúng một miếng bông tẩy trang vào toner và đặt chúng lên mặt

Hãy ngâm một vài miếng bông tẩy trang vào toner bạn yêu thích hoặc toner dưỡng ẩm và đặt chúng lên da mặt. Cách này giúp làm mát da và giảm mẩn đỏ.

Empty

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không có mùi thơm

Một số sản phẩm chăm sóc da có thể có mùi thơm nhưng hương thơm trong đó có thể gây mẩn đỏ. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không có mùi thơm. Cần kiểm tra trước khi thoa một sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn mới lên da. Bạn sẽ biết xem nó có gây kích ứng hay không.

4. Thoa lô hội

Lô hội là một loại gel tự nhiên, nhẹ nhàng giúp làm dịu vết cháy nắng, da khô và viêm nhiễm, biến đổi làn da. Nếu có những nốt mẩn đỏ trên da, bạn hãy thoa một ít gel lô hội để làm dịu da.

Empty

5. Giảm tần suất tẩy da chết

Tẩy da chết quá nhiều có thể gây kích ứng, làm khô da.Tốt nhất bạn nên giảm tần suất tẩy da chết xuống còn một lần một tuần hoặc tối đa hai lần một tuần, dựa trên phản ứng của da. Bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học như axit salicylic axit glycolic thay vì tẩy da chết bằng các hạt.

6. Sử dụng mặt nạ làm dịu da trước khi trang điểm

Hãy thử đắp mặt nạ làm dịu da có chứa các thành phần như lô hội và trà xanh trước khi trang điểm nếu bạn có làn da khô, mẩn đỏ và cảm giác căng da. 

Empty

7. Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng ngăn ngừa lão hóa sớm. Nên tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, nhưng nếu không thể thì cần thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ sẽ giúp da không bị bỏng và ửng đỏ.

8. Đơn giản hóa quy trình chăm sóc da của bạn

Quy trình chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc đã được đánh giá cao nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với làn da của bạn. Bạn cần đơn giản hóa quy trình chăm sóc da của mình. Chỉ sử dụng những gì bạn cần và loại bỏ những sản phẩm chăm sóc da không cần thiết.