8 điều cấm kỵ cần biết nếu bạn có ý định đi du lịch Singapore

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn có dự định du lịch Singapore trong mùa hè tới thì bạn cần chú ý những điều cấm kị sau tránh mắc phải.

Không sử dụng tay trái

Tới Singapore, bạn nên chú ý tới cả đôi bàn tay của mình nữa nhé. Người dân nước này cho rằng sẽ là thô lỗ, mất vệ sinh nếu sử dụng tay trái để ăn, bắt tay, chào...

2

Tặng quà

Tặng quà ở đất nước này cũng cần tránh một số món quà sau để tránh gây mất cảm tình như không tặng đồng hồ vì biểu thị sự tang tóc. Nếu tặng khăn tay bạn sẽ bị nghi ngờ là không muốn gặp lại đối phương nữa hay không tặng ô vì là điểm báo cho sự rủi ro.

Giao thông

Singapore là đất nước của những quy tắc. Ở quốc gia này có rất nhiều quy luật mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Để có một hệ thống giao thông hiện đại như vậy là cả một “rừng” quy tắc. Bạn tuyệt đối không được vượt đèn đỏ dù có muộn thế nào đi chăng nữa. Ngồi trong xe ô tô kể cả taxi bạn cũng bắt buộc phải thắt dây an toàn.

3

Có cả luật cấm khỏa thân trong nhà

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng Singapore có cả luật cấm khỏa thân trong nhà riêng của mình nữa đó. Bạn sẽ bị tống giam hoặc phạt tiền vì bị cho là khiêu dâm nếu bị phát hiện. Vì thế, trước khi có ý định này bạn nên kéo rèm cẩn thận.

Ăn cơm

Trong ăn uống cũng vậy, tuyệt đối không được đặt đũa lên bát hay trên các đĩa thức ăn. Nếu bạn dùng bữa xong rồi có thể đặt trên giá, trên đĩa tương ớt hay trên bát đựng xương, bạn cần chú ý điều này khi ăn uống tại đây.

6

Món ăn

Do là quốc gia có nhiều tôn giáo nên khi ăn uống bạn cần biết họ thuộc tôn giáo nào để có những bữa ăn phù hợp nhất. Người Islam không được uống rượu, ăn thịt lợn hay những món ăn chế biến từ lợn. Người theo đạo Hindu lại không ăn thịt bò đâu.

Không được ôm hôn nơi công cộng

Nếu “chót” thể hiện tình yêu đôi lứa quá đà trên mức nắm tay, ôm hôn nhẹ nhàng nơi công cộng, bạn có thể bị phạt tới gần 1 năm tù đấy.

Vệ sinh

Chắc hẳn ai cũng biết Singapore là đất nước nổi tiếng sạch sẽ thuộc hàng bậc nhất thế giới. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh chung ở quốc đảo sư tử rất được coi trọng.

Du lịch Singapore, bạn TUYỆT ĐỐI không được xả rác bừa bãi dù chỉ là tàn thuốc hay vỏ kẹo cao su... Du khách có thể bị mất tiền túi tới $300 hoặc phải làm dịch vụ công cộng...

Ở Singapore còn có lệnh cấm không được hút thuốc lá nơi công cộng. Tất nhiên, bạn có thể hút thuốc ở nhà riêng nhưng nếu mang thuốc lá đi khắp nơi hoặc đem thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore thì sẽ là bất hợp pháp. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt  $152-760.

Thậm chí, nếu không xả nước sau khi đi vệ sinh bạn cũng có thể bị phạt tiền.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn