9 đồ vật trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, vệ sinh ngay kẻo rước bệnh tật đầy mình

( PHUNUTODAY ) - Những món đồ này rất thông dụng nhưng đồng thời cũng rất bẩn, chứa cả ổ vi khuẩn nguy hiểm.

Điều khiển

1

Bạn có biết điều khiển chính là một trong những thứ bẩn nhất trên đời. Tất cả mọi người đều chạm vào nó, kể cả trong lúc ăn hoặc lúc ho.

Đây là lý do điều khiển có thể là đồ vật chứa nhiều virus nhất trong nhà, đặc biệt là virus cảm cúm. Hãy thường xuyên giữ cho những chiếc điều khiển sạch sẽ bằng cách vệ sinh chúng với khăn lau nhúng cồn.

Điện thoại

2

Bạn hãy nhớ, mọi thứ gần tai và miệng phải luôn sạch sẽ. Nhưng điện thoại lại vô cùng bần, chúng còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả toilet trong nhà vệ sinh. Cũng tương tự như điều khiển từ xa của bạn, bạn có thể vệ sinh điện thoại với khau lau và cồn.

Bàn phím máy tính

3

Bàn phím máy tính cũng là thứ rất bẩn, nhất là khi bạn có thói quen vừa ăn vừa dùng máy tính. Nhiều thứ rất nhỏ kẹt trong đó cùng hàng triệu vi khuẩn.

Nếu có thể, hãy dùng tăm bông nhúng vào cồn. Sau đó, một bộ vệ sinh bàn phím máy tính với khăn lau và nước xịt chuyên dụng sẽ giúp bạn làm sạch mọi kẽ nhỏ.

Bồn rửa bát

4

Tuy bạn chắc chắn rằng thức ăn thừa đã chui hết xuống cống, môi trường ẩm ướt trong bồn rửa bát vẫn là một nơi lý tưởng cho vi khuẩn sản sinh. Trên thực tế, vi khuẩn thậm chí còn bị thu hút bởi lượng thức ăn thừa đã chảy xuống cống. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch bồn rửa bát của bạn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bình nước

5

Rất nhiều người giữ lại bình nước đã qua sử dụng, đổ đầy nước sạch và sau đó cho chúng vào tủ lạnh để tiết kiệm. Điều bạn cần lưu ý là những chai nước này nên được làm sạch hàng ngày, hoặc tốt hơn là làm sạch sau mỗi lần sử dụng để giữ cho chúng được sạch sẽ. Nếu không, chúng có thể sinh sôi một lượng vi khuẩn nhiều hơn cả lượng vi khuẩn có trên bệ toilet.

Tay nắm cửa

6

Tay nắm cửa là 1 trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Hãy sử dụng một chiếc giẻ lau nhúng giấm trắng để làm sạch tay nắm cửa trong nhà bạn nhé!

Gối

7

Các tế bào da chết, vết bẩn từ nước dãi hay mạt bụi có thể làm cho chiếc gối bẩn 1 cách khủng khiếp. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhớ thay ga trải giường chứ không thường xuyên vệ sinh gối. Hầu hết, gối đều có thể giặt được bằng máy, và bạn nên giặt chúng ít nhất 2 lần một năm. Nhớ phơi thật khô trước khi sử dụng để hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Miếng bọt biển

8

Miếng bọt biển rửa bát cực kỳ mất vệ sinh nên hãy quay nó trong lò vi sóng 1 phút mỗi ngày để tiêu diệt hết các vi khuẩn, và đồng thời thay miếng bọt biển mới khoảng 1 tuần 1 lần.

Dây điện tủ lạnh

9

Không chỉ giữ vệ sinh, làm sạch dây điện tủ lạnh còn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Cuộn dây bị tắc nghẽn bởi bụi có thể làm hỏng tủ lạnh của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi là có thể giải quyết vấn đề này và đừng quên rút phích cắm ra trước.