90% người Việt vẫn đọc sai tên HLV Park Hang Seo, đây mới là cách phát âm chuẩn ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Dù rất quen mặt với người hâm mộ Việt Nam nhưng đa số chúng ta đều không biết cách đọc đúng tên của HLV Park Hang Seo.

Chiến thắng vang dội của đội tuyển U22 Việt Nam tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng. Sau hơn 60 chờ đợi, cuối cùng chiếc huy chương vàng SEA Games quý giá đã về với đội tuyển bóng đá của chúng ta. Trong dấu mốc quan trong này, người góp công lao lớn nhất không ai khác chính là HLV Park Hang Seo.

Đóng góp của vị chiến lược gia người Hàn Quốc với nền bóng đá Việt Nam là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn rất nhiều người không thể đọc đúng tên của thầy Park.

90% người Việt không gọi đúng tên của HLV Park Hang Seo.

90% người Việt không gọi đúng tên của HLV Park Hang Seo.

Ông Lê Huy Khoa - phiên dịch viên của ông Park Hang Seo còn tiết lộ một bí mật: "Có một bí mật nói ra lần đầu tiên: 90% người Việt đọc sai tên HLV trưởng 박항서. Kể cả tất cả các đài truyền hình lớn".

Đa số người hâm mộ Việt Nam đang gọi tên thầy Park là "Pắc-hang-seo" hay "Pắc-hang-sê-ô", "Pác-hang-seo"... Tuy nhiên, đây không phải cách phát âm chuẩn.

Chữ 서 - "Seo" trong tên của ông Park cần phải được đọc là "So". Do đó, theo chuẩn tiếng Hàn thì Park Hang Seo sẽ được đọc là "Pắc-hang-so".

Trong một số trường hợp biến âm đọc nhẹ thành "Hang Xơ" hoặc "Hang Sơ" cũng có thể tạm chấp nhận, đúng hơn so với cách của đại đa số người Việt hiện tại.

Trong buổi lễ nhận chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park Hang Seo cũng đã trả lời với giới truyền thông Việt Nam rằng: “Hãy gọi tôi là ông So”.