99% chị em có thói quen này cứ tưởng là tốt nhưng hóa ra lại tàn phá nhan sắc khủng khiếp

( PHUNUTODAY ) - Những quan niệm làm đẹp sai lầm dưới đây đã được các chuyên gia liệt kê để bạn nhận biết và loại bỏ chúng.

Thoa nhiều kem dưỡng ẩm

Mùa hanh khô chị em thường thoa kem dưỡng ẩm để tránh tình trạng da khô, bong tróc. Thế nhưng bạn chỉ nên thoa có giới hạn thôi nhé, nếu không làn da sẽ bị “ngạt thở” dẫn đến da mặt bị sưng và xuất hiện quầng thâm dưới mắt.

Uống nhiều sữa bò

nhung-sai-lam-khi-lam-dep-phunutoday1

Uống sữa là thói quen tốt cho sức khỏe bởi sữa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho chị em. Thế nhưng thành phần của sữa chứa nhiều hoóc-môn nam gây kích thích tuyến dầu.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng có mối quan hệ khá mật thiết giữa việc uống nhiều sữa và tỉ lệ bị nổi mụn. Do trong sữa bò có chứa chất nội tiết Androgen làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn, tăng bài tiết chất bã, làm bịt kín lỗ chân lông, gây nên mụn.

Ngoài ra, chất IGF-1 có trong sữa bò là 1 hoạt chất liên quan đến quá trình hình thành mụn. Đối với những người đang bị mụn hay dễ bị mụn, nếu uống sữa bò sẽ làm mụn càng nặng hơn so với người không uống. Nhưng may mắn là, với những người không có mụn thì việc uống nhiều sữa sẽ không gây ảnh hưởng gì.

Uống nhiều nước trái cây

nhung-sai-lam-khi-lam-dep-phunutoday2

Đừng tưởng uống nước ép trái cây là tốt nhé. Nước ép chứa nhiều fructose, các phân tử đường fructose sẽ theo máu đi đến tất cả các tế bào trong cơ thể, kéo theo chất béo và protein, sẽ khiến da bạn bị nhăn nheo đấy.

Cột tóc quá chặt

Nhiều bạn nữ có thói quen cột chặt tóc lên đỉnh đầu, buộc tóc đuôi ngựa hoặc tết tóc để tránh tóc lòa xòa chạm vào mặt. Tuy nhiên bạn đừng buộc tóc quá chặt, chúng sẽ khiến tóc bị rụng, làm chân tóc yếu đi, các nang tóc bị tổn thương nữa đấy.

Hơi nước có thể làm giãn lỗ chân lông nhanh chóng

Điều này nghe có vẻ đúng, nhưng lại không thực sự như vậy. Bạn không thể ép buộc lỗ chân lông giãn ra hoặc thu nhỏ lại với nhiệt độ nóng hoặc lạnh.

Thực tế: Hơi nước có hiệu quả trong việc giúp làm sạch các bụi bẩn bên trong lỗ chân lông nhưng không thể khiến chúng se lại hoặc giãn ra một cách dễ dàng.