Cắt rau xong không luộc ngay
Rau củ sau khi nhặt hoặc cắt nhỏ xong nên luộc ngay để giữ độ tươi và ngọt của rau. Nếu bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.
Cất trữ rau quá lâu trước khi luộc
Vì không tiện đi chợ, nhiều người đã phải mua nhiều rau để trữ ngăn mát tủ lạnh ăn cả tuần, thậm chí còn đểu lâu hơn. Tuy nhiên cách này làm cho rau mất đi nhiều dưỡng chất trong quá trình bảo quản.
Thói quen luộc rau nguy hiểm – ngắt lá rau trước khi luộc
Đối với rất nhiều loại rau, ví dụ như: rau lang, rau muống, rau cải cúc … chúng ta thường loại bỏ phần lá và chỉ giữ lại những chiếc lá non và phần ngọn để ăn. Có lẽ nhiều người cho rằng, đây là một cách làm hay để có được một món luộc tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã bị thất thoát đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi với những loại rau tương tự như trên, phần lá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận lại quá trình chế biến các món rau luộc của mình và tránh xa những thói quen luộc rau nguy hiểmkể trên nhé!
Tác giả: Mộc
-
Bất ngờ với cuộc sống của vợ chồng MC Hoàng Linh sau ồn ào giận dỗi, đòi chia tay
-
Phụ nữ cần bỏ ngay những thói quen này kẻo vô sinh hiếm muộn, chạy chữa khắp nơi cũng không khỏi
-
Điểm mặt những loại thực phẩm có chất độc tự nhiên, cần cẩn trọng khi chế biến
-
Cái giá đắt cho việc vừa đi vệ sinh vừa chơi điện thoại nhẹ cũng tai biến mạch máu não, nặng thì mất mạng
-
Muốn loại bỏ sỏi thận triệt để: Quan trọng nhất là GIỮ MỒM GIỮ GIỮ MIỆNG với 5 món này