4 thực phẩm đại kỵ với bắp cải
Dưa chuột
Ăn bắp cải và dưa chuột cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.
Gan động vật
Bắp cải nấu với gan động vật cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, không mang lại lợi ích cho cơ thể người sử dụng.
Táo
Bắp cải tím ăn chung với táo cũng làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.
Măng cụt
Bắp cải ăn chung với măng cụt sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và cản trở quá trình hấp thu các dưỡng chất của cơ thể.
"2 không" khi ăn bắp cải
Không ăn bắp cải đã xào chín để qua đêm
Bắp cải và tất cả các loại rau khác sau khi đã được nấu chín không nên để qua đêm. Sau một đêm, chúng sẽ sản sinh ra một lượng nitrat lớn. Kể cả bắp cải không ướp muối thì nó vẫn thể tự sinh ra nitrat.
Ăn rau để qua đêm sau một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo. Do đó, bạn cần chú ý bắp cải đã xào nên ăn hết ngay trong một bữa, không nên để quá lâu.
Không luộc hoặc xào bắp cải ở nhiệt lửa quá lâu
Việc nấu bắp cải quá lâu sẽ khiến các dưỡng chất bị phân hủy, khiến món ăn mất đi vị ngọt tự nhiên, giảm giá trị dinh dưỡng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Cách đơn giản nhất giúp chị em chọn bắp cải tuơi sạch, an toàn, 10 cây ngon cả 10
-
Bắp cải lành tính đến mấy cũng không được ăn theo 2 cách này kẻo rước bệnh hại thân
-
Đây chính là lý do bạn nên ăn bắp cải mỗi ngày
-
Ăn bắp cải rất tốt nhưng đây là những sai lầm khi ăn mà rất nhiều người mắc phải
-
Những lợi ích bất ngờ của bắp cải ai cũng cần đến