2 kiểu ăn bắp cải gây hại sức khỏe
Ăn bắp cải đã nấu chín để qua đêm
Bắp cải nấu chín để qua đêm sẽ sản sinh ra một lượng lớn nitrat. Dù bạn không nêm bất cứ gia vị gì vào món ăn thì khi đã qua quá trình chế biến nó vẫn thể tạo ra nitrat.
Thường xuyên ăn rau để qua đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, bạn không nên ăn bắp cải đã nấu chín để qua đêm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.
Luộc hoặc xào bắp cải trên lửa lớn và để quả lâu
Trong quá trinh chế biến bắp cải, bạn không nên nấu quá lâu với nhiệt quá cao. Việc này sẽ làm phân hủy các chất dinh dưỡng có trong bắp cải và làm rau mất đi vị ngọt tự nhiên.
Thực phẩm kỵ với bắp cải
Dưa chuột
Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu vitamin C, giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Gan động vật
Tương tự như dưa chuột, gan động vật nấu cùng bắp cải cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Táo
Bắp cải kết hợp cũng táo sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu dưỡng chất.
Măng cụt
Ăn bắp cải cùng với măng cụt sẽ tạo ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn bắp cải
Người bị loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ
Bắp cải chứa một lượng nhỏ goitrin - một chất có tác dụng chống oxy hóa nhưng có thể gây ra bệnh bướu cổ. Do đó, những người bị bệnh tuyến giáp hoặc bướu cố nên hạn chế ăn bắp cải.
Người bị đau dạ dày
Bắp cải chứa nhiều chất xơ. Khi ăn quá nhiều dễ sinh ra khí gây đầy bụng. Do đó, người bị đau dạ dày không nên ăn quá nhiều bắp cải và không ăn rau sống.
Người tạng hàn
Những người thể trạng yếu, hay lạnh bụng không nên ăn bắp cải vì loại rau này có tính hàn. Để khắc phục, khi chế biến bạn nên cho thêm một chút gừng để tăng cảm giác ấm.