Bật mí công thức làm nước uống "thần dược" cho làn da, đánh bay mọi khuyết điểm

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để biết những lợi ích của thức uống này nhé.

Lợi ích của các nguyên liệu làm đẹp

Nghệ

Nghệ là một trong những đồ uống tốt nhất mà bạn có thể có để giúp trẻ hóa làn da và làm sáng da hơn bao giờ hết. 

Nghệ hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên có thể giúp giữ cho làn da mềm mại, dẻo dai và ngăn ngừa da bị khô. Nó có đặc tính chống nấm, kháng khuẩn và chống viêm, tất cả đều có lợi cho những người bị mụn trứng cá.

Cà rốt

Loại củ này có chứa một hợp chất gọi là beta carotene có thể giúp tăng cường sức khỏe làn da.

Thành phần của cà rốt rất giàu Vitamin A, đây là một chất rất hữu hiệu trong việc tẩy tế bào chết, điều tiết và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn… Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa một lượng lớn vitamin C giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường kháng thể cho làn da. Do đó, cà rốt sẽ nhanh chóng đánh bay những nốt mụn cũ và ngăn ngừa mụn mới hình thành, đem lại cho bạn làn da mịn màng như mơ ước.

Thành phần của cà rốt rất giàu Vitamin A, đây là một chất rất hữu hiệu trong việc tẩy tế bào chết, điều tiết và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn… Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa một lượng lớn vitamin C giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường kháng thể cho làn da. Do đó, cà rốt sẽ nhanh chóng đánh bay những nốt mụn cũ và ngăn ngừa mụn mới hình thành, đem lại cho bạn làn da mịn màng như mơ ước.

Quả lý gai

Amla (quả lý gai) hay còn gọi là Amalaki trong tiếng Phạn và India Gooseberry trong tiếng Anh. Quả Amla (tên khoa học là Phyllanthus emblica) là một loại trái cây có kích thước từ nhỏ đến trung bình, màu xanh mọng nước có sáu đường kẻ dọc.

Quả lý gai chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa sớm của tế bào da. Nó cũng có thể giúp cải thiện tông màu da, kết cấu, vẻ ngoài và cải thiện làn da của da.

Cách làm nước uống đẹp da

Rửa cà rốt, củ nghệ và amla hoặc ngâm chúng trong nước khoảng nửa giờ trước khi sử dụng để pha nghệ. Cắt nhỏ cà rốt và quả lý gai vào rồi để vào tô. Cạo sạch vỏ củ nghệ và cắt thành từng lát rồi để sang một bên.

Cho cà rốt, củ nghệ và quả lý gai vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay thành chất lỏng mịn, không bị vón cục.

Đổ nó vào ly, cho thêm mật ong vào và sẵn sàng uống. Bạn có thể thêm một chút bột tiêu để tạo hương vị nếu muốn. 

Tác giả: Hạ Anh