Dưới đây là cách làm gỏi gà xé phay:
1. Nguyên liệu (3-4 người ăn)
- 1 con gà nguyên con
- 50g hành tây100g cà rốt
- Rau răm, chanh, ớt
- Một ít lá chanh
- Hành tím, tỏi băm, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, đường, muối.
2. Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sau khi mua về thì rửa sơ với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch.
- Hành tây lột vỏ, rồi rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng cho vào trong chén nước đá, ngâm khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của hành, rồi vớt ra để ráo.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, đem đi rửa sạch, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
- Rau răm lặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch, lá chanh thì rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.
- Cắt chanh ra rồi tiến hành lấy nước cốt chanh, ớt thì rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.
Bước 2: Luộc gà
Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho gà vào, luộc đến khi gà chín tới thì tắt bếp.Vớt ra, sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì tiến hành xé nhỏ thịt.
Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường. Rồi cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.
Bước 4: Làm gỏi
Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc chảo để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.
Sau đó cho cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít hành phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa gỏi gà xé phay.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Bí quyết luộc chân giò đúng cách trắng, giòn, thơm ngon
-
Cách làm sắn hấp nước cốt dừa thơm bùi béo ngậy, dẻo ngon
-
Rau cải xoong, một trong những loại rau tốt nhất giúp "tiêu diệt" tế bào ung
-
Vì sao người Việt 'mê mệt' loại rau này dù ai cũng nói nó 'bẩn'?
-
Những loại rau "rất bẩn", nhưng rất nhiều người thích ăn