Bí quyết luộc chân giò đúng cách trắng, giòn, thơm ngon

23:36, Chủ nhật 04/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Miếng thịt chân giò thái lát mỏng, giòn ngon, thơm mùi thịt được nhiều người yêu thích. Nhưng để làm được món ăn này ngon không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một số chỉ dẫn luộc chân giò cho bạn.

Nguyên liệu:

- Chân giò

- Muối

- Nước đá.

Chân giò

Chân giò

Cách làm:

- Bạn nên chọn mua chân giò sau của con heo và nên có màu trắng hồng vì phần chân giò này sẽ có nhiều nạc và thịt chắc hơn phần chân giò trước.

- Khi sơ chế, trước hết bạn cần lọc bỏ xương bên trong phần chân giò. Lưu ý khi lọc xương thì cần lọc cẩn thận để phần thịt không lìa khỏi phần da.

Lọc bỏ xương chân giò

Lọc bỏ xương chân giò

- Tiếp đến bạn mang phần chân giò này đi rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng và nước sạch rồi để ráo nước.

- Bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò và dùng dây (bạn có thể dùng dây nilon hoặc chỉ cotton chuyên dùng để bó thịt) bó chắc phần giò đã cuộn từ đầu này đến đầu kia.

- Việc bó chặt chân giò trước khi luộc sẽ giúp các khối thịt dính kết vào nhau và khi luộc chín sẽ tạo thành khoanh tròn đẹp mắt hơn.

Thịt chân giò luộc chín

Thịt chân giò luộc chín

- Bạn nên luộc trong nồi nước lạnh, nước phải ngập mặt phần thịt chân giò đã bó, thêm vào nồi nước luộc một ít muối. Ban đầu bạn luộc chân giò ở lửa lớn, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để thịt chân giò chín từ ngoài vào trong và thịt sẽ mềm, thơm ngon hơn.

- Tùy theo kích thước của bó thịt chân giò mà bạn có thể canh thời gian luộc thịt từ 20 - 25 phút. Thịt chân giò sau khi luộc chín thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lạnh, để khoảng 5 phút, điều này giúp cho lớp da ngoài có độ giòn. Sau đó, bạn cho vào một hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Chân giò thành phẩm rất hấp dẫn

Chân giò thành phẩm rất hấp dẫn

Cách làm này sẽ giúp phần chân giò tiết ra chất keo tạo thành nhựa đông hấp dẫn, không làm vỡ khoanh thịt. Còn nếu như bạn luộc chín thịt chân giò xong thái ngay thì các miếng thịt sẽ bị rời rạc, nhìn không đẹp mắt.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: luộc chân giò